Thực phẩm phòng cảm cúm
Các loại rau có màu vàng cam và màu xanh sẫm: hằng ngày trong bữa ăn cần có ít nhất 1 loại rau, củ, quả có màu cam như: Cà rốt, bí đỏ, gấc, đu đủ, xoài,… và có 1 loại rau màu xanh thẫm như: Rau muống, ngót, cải, mồng tơi, súp lơ, rau chân vịt, rau cải làn,… Vì rau củ có màu vàng cam giàu carotene, có thể chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể. Vitamin A có thể tăng cường chức năng của tế bào thượng bì, sản sinh ra sức đề kháng chống đối với virut cảm, cũng có thể làm mạnh khỏe yết hầu và màng phổi, duy trì chức năng trao đổi chất cũ mới trong cơ thể được bình thường.
Các loại đậu: Đậu cũng đóng vai trò quan trọng trong chế độ ăn uống. Chúng cung cấp carbohydrate, các loại vitamin, chất xơ, khoáng chất và chất chống ôxy hóa có thể giúp giảm nguy cơ suy giảm nhận thức hoặc mắc bệnh Alzheimer và tăng cường sức đề kháng tốt cho cơ thể. Hằng ngày có thể sử dụng đậu trong các món xào, luộc. Có thể ninh đỗ thành chè hoặc chế biến thành nước giải khát rất tốt.
Trái cây nhiều vitamin C: Bao gồm như: cam, quýt, bưởi… rất giàu vitamin C có tác dụng phòng chống virut xâm nhập vào cơ thể. Hơn nữa, phần lớn thực phẩm có hàm lượng vitamin C phong phú đều cùng lúc chứa bioflavonoid, chất chống ôxy hóa, chống viêm rất quan trọng, nó kết hợp với vitamin C để tạo nên tác dụng nâng cao sức đề kháng, miễn dịch cho cơ thể. Bởi vậy, cần ăn hoa quả mỗi ngày, cố gắng lựa chọn các loại hoa quả theo mùa để hạn chế chất bảo quản.
Ngoài ra cần ăn đầy đủ các thực phẩm có nhiều protein, can-xi như cá, trứng, thịt...; làm việc, nghỉ ngơi hợp lý, tập thể dục đều đặn. Cần giữ gìn nhà cửa, đồ dùng sạch sẽ, vệ sinh cá nhân tốt cũng quan trọng trong việc phòng bệnh cảm cúm.
Lan Hương ( theo suckhoedoisong )
End of content
Không có tin nào tiếp theo