Thương hiệu

Thế nào là việc làm tốt nhất dành cho bạn?

DNVN - Công việc lý tưởng luôn là chủ đề được quan tâm trong hầu hết các lĩnh vực ngành nghề. Tuy nhiên, để cân nhắc lựa chọn công việc phù hợp trong từng thời điểm không phải là điều quá khó. Nếu nắm bắt được đầy đủ thông tin và vài bí quyết hữu ích, CareerLink tin bạn sẽ tự tin theo đuổi công việc phù hợp nhất với mình.

Dịch vụ tổ chức sự kiện của w88event, chuyên nghiệp, ấn tượng / PT gym: Người đồng hành cùng bạn chinh phục thể hình mơ ước

Đọc ngay bài viết dưới đây để biết thế nào là việc làm tốt nhất dành cho bạn, dù là tìm việc làm online tại nhà hay văn phòng.

Phù hợp với sở thích

Khởi đầu của bất kỳ công việc nào luôn đến từ sở thích. Với sở thích, bạn sẽ dành thời gian tìm hiểu, nghiên cứu và tìm tòi những điều mới mẻ trong lĩnh vực. Tình yêu dành cho công việc chính là nền tảng cơ bản để kiên trì theo đuổi và liên tục cải thiện bản thân. Vì thế, yếu tố sở thích nên được cân nhắc đầu tiên trước khi tìm kiếm công việc. Một số câu hỏi bạn có thể dùng để tìm hiểu sở thích của bản thân trong một số lĩnh vực nhất định như:

Đâu là những lĩnh vực nghề nghiệp mà mình thấy hứng thú?

Mình đam mê công việc này ở điểm nào?

Vị trí cụ thể mình yêu thích làm việc?

Bộ kỹ năng đảm bảo

Nhưng nếu chỉ có sở thích thôi thì chưa đủ, để làm tốt công việc được giao còn đòi hỏi bạn phải đáp ứng được những yêu cầu cụ thể. Đây chính là lúc mà bộ kỹ năng trở thành tiêu chí quan trọng khi tìm hiểu công việc. Kỹ năng chia thành hai loại cơ bản:

Kỹ năng chuyên môn;

Kỹ năng mềm và kỹ năng bổ trợ.

Mỗi lĩnh vực và cấp bậc sẽ có yêu cầu khác nhau, bạn cần đọc kỹ trước khi ứng tuyển để tránh mất thời gian. Bảng mô tả công việc sẽ bao gồm tất cả những gì cần biết để tự đánh giá bản thân có trang bị đủ kỹ năng hay không.

Lời khuyên dành cho bạn đó là hãy tự tin ứng tuyển nếu đáp hơn 80% yêu cầu về kỹ năng từ nhà tuyển dụng. Ngoài ra cũng nên lưu ý nếu bạn vượt quá tiêu chuẩn của doanh nghiệp. Đây là rủi ro có thể khiến bạn không được lựa chọn vào vòng phòng vấn.


Mức đãi ngộ xứng đáng

“Mức đãi ngộ bao nhiêu?” luôn là câu hỏi được ứng viên quan tâm khi tìm việc. Mặc dù đây không phải yếu tố duy nhất để cân nhắc, song một mức lương tốt đồng nghĩa với việc giá trị của bạn được doanh nghiệp đánh giá xứng đáng.

Bạn có thể tham khảo về mặt bằng mức lương trong lĩnh vực cũng như cấp bậc vị trí. Ngoài lương, các chính sách khác như phụ cấp, các kỳ nghỉ hoặc khóa học phát triển chuyên môn… cũng tương đối quan trọng trong quyền lợi đãi ngộ. Vì vậy khi so sánh các công việc, bạn nên liệt kê cụ thể để tối ưu lựa chọn của mình.

Môi trường làm việc chuyên nghiệp

Ngày nay, các doanh nghiệp không chỉ thu hút ứng viên bằng chế độ đãi ngộ mà còn thông qua môi trường làm việc chuyên nghiệp. Môi trường làm việc bao gồm tất cả những yếu tố như không gian văn phòng, văn hóa doanh nghiệp, thiết bị hỗ trợ, đội nhóm…

Đây là cơ hội để nhân viên phát huy toàn bộ năng lực và đảm bảo tinh thần năng động, tích cực. Hiệu suất làm việc cũng sẽ được nâng cao khi làm việc và tương tác trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại.

Vì vậy để tìm việc làm tốt nhất, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về doanh nghiệp trên website, các phương tiện thông tin đại chúng có uy tín để có cái nhìn toàn diện về doanh nghiệp và công việc mình hứng thú.

Cơ hội phát triển trong tương lai

Một thói quen thường thấy của nhiều ứng viên đó là không chú ý đến lộ trình phát triển nghề nghiệp trong tương lai, nhất là đối với những bạn trẻ.

Đây là tư duy cần cải thiện vì một công việc tốt sẽ mang đến cho bạn nhiều tiềm năng để học hỏi, trải nghiệm và thử sức ở những vị trí cao hơn. Vì thế ngay trong quá trình tìm việc, bạn hãy suy nghĩ đến cơ hội công việc trong tương lai, xu hướng thị trường và những kỹ năng có thể chuyển đổi như trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ - kỹ thuật, thiết kế…

Trên đây là những bí quyết giúp bạn lựa chọn được việc làm tốt nhất dành cho bạn. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích để bạn tự tin chinh phục công việc lý tưởng phía trước. Chúc bạn thành công.

Tiến Huy
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo