Tin tức - Sự kiện

Tỉ lệ chọi vào lớp 10 các trường chuyên tại Hà Nội tăng cao

Phần lớn các trường THPT chuyên tại Hà Nội đều có tỉ lệ chọi rất cao, có trường tỉ lệ chọi là 1:7, số lượng thí sinh tăng gấp 1,5 lần so với năm ngoái.

Đại diện phòng đào tạo trường ĐH Khoa học tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết, vào ngày 3 - 4/6, nhà trường sẽ tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 chuyên Trường THPT Chuyên ĐH Khoa học tự nhiên. Được biết, năm học 2018 - 2019, chỉ tiêu của nhà trường là khoảng 450 em, nhưng lượng học sinh đăng ký lên đến trên 3.000 em, tăng gần 1.000 em so với năm ngoái, tỉ lệ chọi là 1-7.

Trong kỳ thi sắp tới, nhà trường sẽ tổ chức lực lượng an ninh bảo vệ khi vực thi ngay từ vòng ngoài. Do lượng thí sinh tăng lên nên ngoài các phòng học có sẵn, nhà trường còn mượn thêm hơn 20 phòng thuộc trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn Hà Nội để tổ chức thi. Trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10, các thí sinh sẽ trải qua 3 môn thi gồm Toán, Ngữ Văn và môn chuyên.

Được biết, trường chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội cũng sẽ tổ chức thi tuyển lớp 10 vào ngày 30 - 31/5. Đại diện nhà trường cho biết, đúng 9h sáng, thí sinh sẽ phải có mặt tại phòng thi để làm thủ tục tự thi và nghe phổ biến quy chế thi. Chiều cùng ngày, thí sinh thi môn Toán và sáng ngày 31/5, thí sinh thi môn Ngữ Văn, chiều cùng ngày thi môn chuyên. Thí sinh sẽ trải qua 3 bài thi gồm Toán, Ngữ văn nhân hệ số 1 và môn chuyên nhân hệ số 2. Các môn thi có thời gian làm bài là 120 phút, riêng môn chuyên thời gian làm bài là 150 phút.

Năm nay, trường có chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 là 530 học sinh, trong đó hệ chuyên có chỉ tiêu 350 và 180 em hệ cận chuyên. Tuy nhiên lượng học sinh đăng ký dự thi lên tới 7.400 em, tăng 2.000 em so với năm trước. Thí sinh được xét tuyển phải là những thí sinh có đủ điều kiện dự tuyển, dự đầy đủ 3 bài thi, không vi phạm quy chế thi, các bài thi có điểm lớn hơn 2.0.

Trường THPT Chuyên ngoại ngữ (ĐH Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội) cũng sẽ tổ chức thi tuyển lớp 10 vào ngày 2/6. Theo lịch thi, sáng ngày 2/6, thí sinh tập trung nghe phổ biến quy chế thi, làm thủ tục dự thi. 9 giờ, thí sinh thi môn đánh giá năng lực ngoại ngữ. Chiều cùng ngày, thí sinh thi môn Đánh giá năng lực Toán và Khoa học tự nhiên và môn Đánh giá năng lực Văn và Khoa học xã hội.

Năm học này, Trường THPT chuyên ngoại ngữ thông báo không xét tuyển thẳng. Mọi minh chứng liên quan đến các thành tích đặc biệt của học sinh sẽ nộp sau khi trúng tuyển nhập học. Trường sẽ công bố kết quả trước ngày 22/6 trên website của trường.

Số lượng thí sinh đăng ký tăng cao trong khi chỉ tiêu tuyển sinh có hạn khiến "cuộc chiến" vào lớp 10 các trường chuyên trở nên căng thẳng hơn. Được biết, lượng thí sinh đăng ký dự thi vào 4 trường THPT chuyên thuộc Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội gồm THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam Hà Nội; THPT Chuyên Nguyễn Huệ, THPT Chuyên Chu Văn An; THPT Chuyên Sơn Tây lên tới 8.800 em. Trong đó, trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ có lượng thí sinh đăng ký 2.975 thí sinh, tăng gần 1.000 em so với năm trước, trong khi chỉ tiêu tuyển sinh chỉ có 525 em; THPT Chuyên Chu Văn An có chỉ tiêu 350 em nhưng có tới 2.535 thí sinh đăng ký dự thi; Trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam có chỉ tiêu tuyển sinh 655 em thì có 2.500 học sinh đăng ký dự thi.

Theo VTV
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC