Pháp luật

Tiết lộ việc bồi thường cho ông Huỳnh Văn Nén bất thành

Chiều 11/11, Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hoà Bình đã giải thích lý do TAND Bình Thuận đã thương lượng bồi thường bất thành với ông Huỳnh Văn Nén.

Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hoà Bình cho biết, "ngay từ đầu" ông đã yêu cầu làm khẩn trương, vận dụng tối đa quy định pháp luật có lợi trong việc bồi thường oan sai cho ông Huỳnh Văn Nén. Thực tế, trong quá trình thương lượng các cơ quan có thẩm quyền đã quan tâm nhiều đến đề nghị của ông Nén, theo tin tức trên báo Ngày nay.

Ông Huỳnh Văn Nén thương lượng bồi thường bất thành. Ảnh  Ngày nay

"Tôi thấy TAND tỉnh Bình Thuận có thiện chí khi thương lượng với ông Nén, rất tiếc hiện việc bồi thường chưa thành. Có những lý do không phải bởi toà án hay ông Nén mà bởi một số người muốn tranh thủ câu chuyện này", ông Bình nói.

Theo Chánh án, ông Nén và toà án Bình Thuận từng thống nhất mức bồi thường trên 8 tỷ đồng và đây là mức "có thể chấp nhận được" khi đã chiếu cố rất nhiều đến hoàn cảnh ông Nén và gia đình ông. 

Tuy nhiên sau đó lại có những người khác yêu cầu thêm 5 tỷ nữa. Ví dụ như bố ông Nén, một luật sư và một người trước đây là Chủ tịch xã. Những người này không phải là đối tượng bồi thường nhưng lại lợi dụng tình cảnh của ông Huỳnh Văn Nén để đưa tài liệu ra yêu cầu bồi thường cho mình 5 tỷ, báo Giao thông đưa tin.

“Chính việc này đã phá vỡ kết quả thương lượng bồi thường, và đó cũng là nguyên nhân lý giải vì sao cuộc thương lượng bất thành” – Chánh án toà tối cao nhấn mạnh.

Ông Bình cũng cho biết, trong điều kiện như vậy thì Tòa án Bình Thuận không còn cách nào khác là phải chấm dứt bồi thường và đề nghị ông Huỳnh Văn Nén kiện ra tòa để cho tòa xử. Và đã ra tòa thì phải căn cứ vào quy định của luật chứ không có cách nào khác.

 

Trước đó, như báo chí đưa tin, phía ông Huỳnh Văn Nén ban đầu yêu cầu bồi thường 18 tỷ đồng, sau đó giảm xuống còn hơn 14 tỷ đồng vào lần thương lượng thứ 3. 

Cũng trong buổi làm việc này TAND tỉnh Bình Thuận đồng ý bồi thường 10,2 tỷ đồng. Tuy nhiên trong buổi thương lượng lần 4, Toà án Bình Thuận bất ngờ đưa ra con số 2,6 tỷ.

Có thể bạn quan tâm
Dã Qùy (Tổng hợp theo báo Giao thông, Ngày nay)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC