Tín dụng đã tăng trở lại
Theo số liệu thống kê mới nhất từ NHNN, tính đến ngày 21/3/2013, tăng trưởng tín dụng đã có dấu hiệu khởi sắc với mức tăng 0,31% so với cuối tháng trước; và tăng 0,03% so với 31/12/2012. Đặc biệt, cơ cấu tín dụng nghiêng về VND với mức tăng 0,69% so với tháng trước.
Trong khi đó, tín dụng bằng ngoại tệ lại có mức tăng trưởng âm 1,54%; và nếu so với cuối năm 2012, tín dụng bằng ngoại tệ âm đến 6,25%. Huy động vốn tiếp tục tăng 1,81% so với tháng trước và tăng 3,86% so với cuối năm ngoái.
Với dấu hiệu tích cực này, cộng với nỗ lực của các ngân hàng trong việc cùng tháo gỡ khó khăn với DN, từ quý II/2013, tín dụng sẽ dần lấy lại đà tăng trưởng, góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế 6% trong năm nay.
Quyết Thắng
Theo TBNH
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
PVGas Trading giảm giao hàng do nguồn cung
Ericsson và Viettel bắt tay thúc đẩy phát triển mạng tự động hóa
TP Hồ Chí Minh bổ sung 24 dự án nhà ở cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài sở hữu
Nghệ An tinh gọn bộ máy, kiện toàn các Ban Quản lý dự án tỉnh
PV GAS cam kết bảo đảm nguồn cung giữa biến động tại Trung Đông
Cột tin quảng cáo








