Tin tức - Sự kiện

Bậc thầy tâm lý Kaya chia sẻ cách thoát khỏi trầm cảm, tự tử

DNVN - Francis. L Kaya - Chuyên gia, giảng viên quốc tế về Trí tuệ cảm xúc (EQ), và là người sáng lập tổ chức Source Code Technology Foundation (SCT) vừa có buổi chia sẻ về trí tuệ cảm cảm xúc cũng như cách thoát khỏi trầm cảm, tự tử.


Ở Việt Nam, chuyên gia Kaya thông qua chương trình phi lợi nhuận về cảm xúc Plus Minus Code (Công ty Cp đào tạo trí tuệ cảm xúc INDIGO là đơn vị nhượng quyền tại Châu Á, Thái Bình Dương của SCT) để chia sẻ những giải pháp từng ứng dụng thành công tại Canada, Mỹ, châu Âu, Ấn Độ và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Chương trình giáo dục hiện đại này dành cho lứa tuổi 07- 17 tuổi, giúp các em phát triển trí tuệ cảm xúc qua khả năng giải mã cảm xúc, cải thiện kỹ năng lãnh đạo, gia tăng khả năng phản xạ và quyết định trong cuộc sống.

Theo chuyên gia Kaya, chúng ta đều đang phải đối diện với những thách thức trong kỷ nguyên 4.0 hiện nay. Đó là bạo lực từ tinh thần đến thể chất; béo phì, tiểu đường, bệnh tim mạch tăng dần ở tuổi vị thành niên; Độ tuổi trầm cảm ngày càng trẻ và phổ biến ở tuổi vị thành niên. Ngày càng nhiều người bị trầm cảm trong xã hội và trầm cảm chính là căn bệnh của thế kỷ 21. Ngày càng nhiều người, từ trẻ em đến người lớn cảm thấy khó khăn, cảm thấy không có khả năng tập trung, cam kết và làm việc hiệu quả.

Bậc thầy tâm lý Kaya giới thiệu chương trình phát triển trí tuệ cảm xúc giúp thoát khỏi trầm cảm, tự tử

Bậc thầy tâm lý Kaya giới thiệu chương trình phát triển trí tuệ cảm xúc giúp thoát khỏi trầm cảm, tự tử.

Đồng thời, ngày càng nhiều không chỉ trẻ em mà cả người lớn bị tự kỷ, đóng cửa bản thân với thế giới bên ngoài, mất kết nối với thế giới. Lạm dụng tình dục len lỏi vào trường học như là dấu hiệu của giá trị đạo đức suy giảm. Cuối cùng, tự tử ngày càng nhiều trong giới trẻ, học sinh, sinh viên vội vã đi tìm đến cái chết, chọn lựa tự tử như một giải pháp. Tự tử trở thành chặng cuối sau khi một người đi qua tất cả những béo phì, tăng động, tự kỷ, trầm cảm…

Lý giải nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này, chuyên gia Kaya cho rằng áp lực, kỳ vọng, thiếu năng lực tự bảo vệ… chỉ là bề nổi của tảng băng. Nguyên nhân sâu xa chính là sự phát triển của công nghệ mang con người đến sự mở rộng của tâm thức dẫn đến sự đa lựa chọn, mong muốn nhưng thiếu sự chuẩn bị và hiểu biết cảm xúc của bản thân để đi đến sự tự chủ cũng như các chức năng cảm nhận, ra quyết định.

Việc học sinh ngày càng muốn tự tử xuất phát từ việc xã hội, gia đình mong cầu vào các em quá nhiều, đặt quá nhiều kỳ vọng. Cũng như vậy, hiện tượng tự tử trong giới showbiz cũng được chuyên gia Kaya dẫn chứng và giải thích. Theo ông, người nổi tiếng có rất nhiều áp lực vì ảnh hưởng nhiều đến công chúng. Họ trở thành hình mẫu cho mọi người, vì vậy đòi hỏi họ cần có trách nhiệm cao và phẩm chất tốt, đòi hỏi làm mọi việc một cách đúng đắn và ngày càng phải phát triển bản thân hơn trong lĩnh vực của mình. Bởi vậy, họ có nhiều áp lực và cần cân bằng trí tuệ và cảm xúc.

Francis. L Kaya - Chuyên gia, giảng viên quốc tế về Trí tuệ cảm xúc (EQ), và là người sáng lập tổ chức Source Code Technology Foundation (SCT) vừa có buổi chia sẻ về trí tuệ cảm cảm xúc cũng như cách thoát khỏi trầm cảm, tự tử.

Francis. L Kaya - Chuyên gia, giảng viên quốc tế về Trí tuệ cảm xúc (EQ).

 

Để giảm thiểu tình trạng tự tử, trầm cảm, chuyên gia Kaya cho rằng, phát triển trí tuệ cảm xúc là chìa khóa dẫn dắt đến một cuộc sống hạnh phúc, thành công, tự chủ và trách nhiệm. Thế hệ trẻ và mỗi người chúng ta cần học cách giải mã và chuyển hóa cảm xúc trở nên tích cực. Đó chính là phát triển khả năng phân biệt điểm cộng điểm trừ toàn diện của sự việc, khả năng thấu hiểu cảm xúc vượt qua khỏi hình thức mà không phán xét, từ đó có thể đưa ra những quyết định đúng đắn và cân bằng.

Phát triển trí tuệ cảm xúc là chìa khóa để dẫn dắt đến một cuộc sống hạnh phúc, thành công, tự chủ và trách nhiệm. Các phụ huynh có thể đồng hành với con cái, tạo kết nối giữa các thành viên trong gia đình qua Plus Minus Code - chương trình giáo dục hiện đại giúp các em phát triển trí tuệ cảm xúc thông qua khả năng giải mã cảm xúc, cải thiện kỹ năng lãnh đạo, gia tăng khả năng phản xạ và quyết định trong cuộc sống.

Chương trình đã được trình bày 3 ngôn ngữ là tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Việt, và đa dạng hình thức như sách, chương trình online và lớp học tương tác. Tại Ấn Độ, chương trình được áp dụng thành công và kết quả cho thấy trường hợp áp dụng Plus Minus Code tạo ra những thành quả vượt trội và hơn hết tạo nên sự thân ái, thấu cảm và mở rộng tiềm năng một cách tích cực.


Có thể bạn quan tâm
Hoài Nam
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC