Đà Nẵng: Mưa lớn, nước thải chưa qua xử lý lại tràn ra biển
4 máy bay ở Tân Sơn Nhất “đứng hình” vì sự cố mất điện / Hà Nội: Đang công khai mức thu học phí để tránh lạm thu

Nước thải quá tải các cống xử lý nước thải tràn ra ngoài môi trường khi chưa qua xử lý sau cơn mưa lớn ở Đà Nẵng trong ngày 9/8
Ghi nhận của PV Dân trí trong ngày 9/8, sau cơn mưa lớn kéo dài từ tối 8/8, nước xả thải quá tải hệ thống cống xử lý nước thải trước khi đổ ra biển đã tràn ra ngoài và đổ ra biển, khiến nước biển ở nhiều khu vực có cống xử lý nước thải có màu đen sì, và bốc mùi hôi thối, gây ô nhiễm nặng.



Một ngư dân ở gần bãi tắm Phước Mỹ (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) cho biết: "Tình trạng này kèo dài đã nhiều năm nay. Cứ mỗi khi có mưa lớn một chút là nước thải tại các cửa xả lại tràn ra biển, mùi hôi bốc lên khó mà chịu được. Người dân làm nghề chài lưới phải chấp nhận đằm mình xuống dòng nước để mưu sinh. Đêm về là cảm thấy ngứa ngáy, rất khó chịu". Những người ở khu vực này vẫn thường khuyên người quen không nên tắm ở các bãi tắm gần các công xử lý nước thải, nhất là sau các cơn mưa lớn.
Trao đổi với PV, ông Mai Mã - Giám đốc Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải TP Đà Nẵng thông tin, đơn vị chức năng đang tiếp tục cho các công nhân vệ sinh môi trường đến các khu vực cửa xả có nước thải chưa qua xử lý tràn ra biển thuộc địa bàn hai quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn để dọn một lượng lớn rác thải. Đồng thời sẽ cho công nhân sử dụng khoáng hóa để xử lý mùi hôi, tránh gây ô nhiễm kéo dài.
Cũng theo ông Mã, nguyên nhân khiến một lượng lớn nước thải chảy ra biển như sáng nay là do mưa lớn khiến hệ thống thu gom nước thải chung của thành phố tại tuyến đường biển Võ Nguyên Giáp – Hoàng Sa – Trường Sa bị quá tải và chảy tràn ra biển.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Khu du lịch hồ Than Thở ‘thở than’ vì rác thải nông nghiệp
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 66 và Nghị quyết số 68
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
Tuổi trẻ Công an tỉnh Bình Định làm theo lời Bác
Du lịch Đà Nẵng sau sáp nhập: Nên phát triển theo hướng nào?

Bộ trưởng Bộ Công thương đàm phán trực tiếp cấp Bộ trưởng với Trưởng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ