Tin tức - Sự kiện

Dòng nước kênh nhà Lê ở Nghệ An chuyển màu đen, bốc mùi thối

DNVN - Người dân xã Nghi Yên (Nghệ An) lo lắng khi phát hiện thấy nước kênh nhà Lê chuyển màu đen, bốc mùi hôi thối nồng nặc

Sáng 15/4, Việt Nam có thêm 4 ca mắc COVID-19 / Báo nước ngoài tin tưởng Chính phủ mới của Việt Nam có nhiều sáng kiến lớn

Chiều 15/4, ông Nguyễn Bá Điệp, Trưởng phòng TN&MT huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết, hiện Chi cục Môi trường và Cảnh sát môi trường tỉnh Nghệ An đã lấy mẫu nước để phân tích làm rõ nguyên nhân nước ở kênh nhà Lê chuyển màu đen, có mùi hôi thối.

Kênh nhà Lê chuyển màu đen, bốc mùi hôi thối

Kênh nhà Lê chuyển màu đen, bốc mùi hôi thối.

Trước đó, vào ngày 11/4 người dân xã Nghi Yên phát hiện nước trên dòng Kênh nhà Lê bỗng chuyển màu đen đặc, bốc mùi hôi thối nồng nặc. Mùi hôi thối từ dòng kênh đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân sinh sống hai bên dòng kênh. Đặc biệt việc dòng nước bị "nhuộm" đen gây mất mỹ quan ở di tích Kênh nhà Lê.

Theo anh Nguyễn Bá Đại (trú xóm 4, xã Nghi Yên) cho biết, hôm nay nước kênh đã trong hơn nhưng vẫn có mùi hôi thối. Theo nhận định của anh Đại, có thể chất thải đã lắng xuống phía dưới nên nước đã không còn đen đặc. Tôi có đi dọc theo Kênh nhà Lê nhưng chưa phát hiện điểm xả thải.

Kênh nhà Lê chuyển màu đen, bốc mùi hôi thối

Kênh nhà Lê chuyển màu đen, bốc mùi hôi thối.

Được biết, kênh Nhà Lê đi qua địa phận cuối cùng trên đất Nghệ An chính là một phần nhánh kênh Đích, sông Vinh nối liền Cấm Giang với Lam Giang. Hệ thống kênh này đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao thông, buôn bán từ các tỉnh Bắc Trung Bộ ra Bắc Bộ.

Dòng kênh trở thành con đường huyết mạch về giao thông đường thủy trong thời bình cũng như thời chiến. Đặc biệt, trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, kênh Nhà Lê là nơi chuyên chở bộ đội, vũ khí, hàng hoá chi viện cho chiến trường miền Nam.

Châu Giang
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm