Tin tức - Sự kiện

Hà Nội tăng cường kiểm tra công tác phòng dịch COVID-19 tại nơi công cộng

Hà Nội đã lập các đoàn kiểm tra công tác phòng dịch tại các khu vực công cộng như chợ, bến xe; rà soát quản lý chặt chẽ những người nước ngoài cư trú trên địa bàn.

Liên tiếp hai trường hợp tam thai tự nhiên hiếm gặp ở Việt Nam / Công an Đồng Nai phát cảnh báo về trò 'thử thách Momo' sau cái chết của bé trai 8 tuổi ở Trảng Bom

Dịch COVID-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng từ những trường hợp trở về từ nước ngoài rất cao. Tại Hà Nội, công tác phòng dịch đang được đẩy mạnh tại các khu vực đông người như chợ dân sinh, bến xe, bệnh viện... Chiều 3/12, Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 số 2 của thành phố Hà Nội đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại quận Nam Từ Liêm.

Ảnh minh họa.

Theo báo cáo của UBND quận Nam Từ Liêm, qua kiểm tra công tác phòng dịch trên địa bàn quận, các cơ sở y tế tư nhân cơ bản thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch theo quy định. Bến xe Mỹ Đình tiếp tục duy trì các biện pháp phòng dịch, hành khách đeo khẩu trang tương đối đầy đủ (chiếm khoảng 95%). Còn tại các chợ, người đeo khẩu trang đạt 85%, siêu thị đạt 99%. Về các hoạt động cách ly, lực lượng y tế, quân sự, công an thường trực 3 ca 24/24h tại các điểm cách ly phòng, chống dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, Công an quận thường xuyên kiểm tra, rà soát quản lý chặt chẽ 12.210 người nước ngoài cư trú trên địa bàn, chưa phát hiện người nhập cảnh trái phép. Từ ngày 8/8 đến nay, quận đã xử phạt 1.019 trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch với số tiền hơn 205 triệu đồng.

Trực tiếp kiểm tra tại chợ Mỹ Đình, Đoàn kiểm tra số 2 ghi nhận, những người bán hàng trong chợ đã chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang phòng, chống dịch. Tuy nhiên, việc tuyên truyền cần được thực hiện quyết liệt hơn, các khẩu hiểu, banner truyền thông về các biện pháp phòng, chống dịch nên đặt ở vị trí người dân dễ quan sát. Quận cần tăng cường kiểm tra, giám sát chặt tại các khu vực cách ly tập trung, không để xảy ra các vi phạm phòng, chống dịch tại khu vực cách ly và lây nhiễm ca bệnh thứ phát.

Cũng trong ngày 3/12, Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 số 3 của thành phố Hà Nội đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại huyện Thanh Oai.

Qua kiểm tra tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Oai cho thấy, đơn vị đã tuân thủ công tác phòng, chống dịch COVID-19 cho cán bộ, nhân viên y tế, phân luồng kiểm soát người bệnh và người nhà ra vào bệnh viện. Ngoài ra, qua kiểm tra tại chợ dân sinh và các cơ sở kinh doanh trên địa bàn, người dân đã chấp hành việc đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Tuy nhiên, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện cần tăng cường kiểm tra, giám sát công tác phòng dịch, đồng thời lập danh sách và giám sát chặt chẽ những người đi từ vùng dịch và những người có tiền sử tiếp xúc với người bệnh, người nghi nhiễm bệnh, phân loại đối tượng để áp dụng biện pháp giám sát phù hợp. Mặt khác, huyện cần chủ động rà soát, củng cố cơ sở vật chất, nhân lực sẵn sàng ứng phó với diễn biến dịch bệnh trong mọi tình huống, không để dịch COVID-19 lây lan trong cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC