Tin tức - Sự kiện

Hà Nội: Thu gần 300 tỷ đồng từ xử lý vi phạm về quản lý thị trường

Ban chỉ đạo 389 thành phố Hà Nội cho biết, trong tháng 9, đã tổ chức thanh tra, kiểm tra gần 2.880 vụ, qua đó xử lý gần 2.800 vụ, với tổng số tiền phạt hành chính, truy thu thuế, thu hồi thuế và tiền bán hàng tịch thu trên 297 tỷ đồng.

Trên thị trường, các mặt hàng có nhu cầu tiêu thụ cao như rượu, bia, nước giải khát, thuốc lá điếu... bị làm giả nhiều. Ảnh: T.U

Ban chỉ đạo 389 thành phố Hà Nội cho biết, thời gian qua, tình hình buôn lậu, buôn bán hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng, vi phạm an toàn thực phẩm và gian lận thương mại trên địa bàn thành phố vẫn còn xảy ra tràn lan.

Trong đó, vi phạm chủ yếu là đối với nhóm các mặt hàng có nhu cầu tiêu thụ cao như: rượu, bia, nước giải khát, thuốc lá điếu, thực phẩm, thực phẩm chức năng… Bên cạnhđó,việc sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng trong các lĩnh vực như đồ may mặc, giày dép, túi xách, ví, kính mắt, đồng hồ và các mặt hàng lương thực, thực phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn thực phẩm, tiềm ẩn ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng vẫn khá phổ biến.

Thống kê cho thấy, trong tháng 9, các lực lượng chức năng trên địa bàn thành phố đã tổ chức thanh tra, kiểm tra 2.879 vụ; xử lý 2.774 vụ; khởi tố 3 vụ đối với 4 đối tượng.

Trong đó, lực lượng quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội đã kiểm tra 961 vụ, xử lý 1.023 vụ với 1.200 hành vi vi phạm; phạt hành chính hơn6,35 tỷ đồng; trị giá hàng tịch thu và hàng buộc tiêu hủy, chuyển đổi mục đích sử dụng hơn 5,3 tỷđồng...

Theo Tố Uyên/Thời báo tài chính Việt Nam
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC