Hàng loạt địa phương phát hiện nhân viên y tế sử dụng bằng, chứng chỉ giả
Điều này đã đặt ra câu hỏi về trách nhiệm của các cơ quan quản lý trong việc kiểm soát của người mà mình tuyển dụng, nhất là đối với ngành y, ngành liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người.

Ảnh minh họa.
Những của một số bệnh viện trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk sử dụng để dự tuyển viên chức cho đến khi bị rà soát phát hiện gần đây. Bằng mắt thường rất khó để phân biệt đâu là bằng thật đâu là bằng giả. Nếu không phát hiện kịp thời, hậu quả sẽ vô cùng lớn.
Bước đầu đã xác định một nhân viên dùng bằng giả thuộc Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên và một nhân viên tại bệnh viện tuyến huyện. Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành mời 10 người lên làm việc để tiếp tục xử lý.
Việc những nhân viên sử dụng bằng giả để thi tuyển vào trong các cơ quan chức năng đặt ra vấn đề trách nhiệm của Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk như thế nào trong việc kiểm soát. Rất may là 10 nhân viên Y tế ở tỉnh Đăk Lăk bị phát hiện bằng giả khi dự tuyển.
Tại tỉnh Trà Vinh, 1 bác sỹ hành nghề lâu năm tại Bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Cầu Ngang đã bị phát hiện dùng bằng giả. Vụ việc chỉ được phát hiện khi có đơn tố giác.
Theo quy định người sử dụng bằng giả sẽ bị buộc thôi việc. Nhưng để đến được phát hiện phải mất một thời gian không ngắn. Và vô tình những chiếc bằng tinh vi đã hợp thức hóa cho những người không có trình độ lọt vào công việc chăm sóc sức khỏe người dân. Hậu quả đã có thể thấy trước mắt.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Gia Lai tăng tốc phục hồi sau bão lũ, chuẩn bị cho năm du lịch quốc gia
Khai trương hệ thống quản lý nhiệm vụ khoa học và công nghệ theo thời gian thực
Triển lãm VECA 2025 kết nối 800 doanh nghiệp tự động hóa
Người Việt Nam có thể được chơi casino tại Phú Quốc, Hồ Tràm, Vân Đồn
Cao Bằng tăng tốc hoàn thành các nhiệm vụ hạn cuối năm theo Nghị quyết 57
Phát huy vai trò của báo chí trong tư vấn và phản biện chính sách khoa học








