Tin tức - Sự kiện

Hội thảo quốc tế về kinh tế, phát triển và bền vững

Sáng nay (15/11), Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Hội thảo quốc tế lần thứ nhất về kinh tế, phát triển và bền vững.

Dự báo thời tiết ngày 26/9: Hà Nội trời se lạnh, Nam Bộ có mưa rào và dông / DEG tài trợ 20 triệu USD để phát triển dự án NovaWorld Mekong

Kinh tế tri thức, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, đô thị hóa, ô nhiễm và xung đột môi trường… là những nội dung chính thuộc 3 nhóm vấn đề về kinh tế vĩ mô được đề cập tại hội thảo. Hội thảo có sự tham gia của các nhà quản lý, hoạch định chính sách và các chuyên gia nổi tiếng về biến đổi khí hậu đến từ Bắc Mỹ, châu Á.

Toàn cảnh hội thảo.

Toàn cảnh hội thảo.

Với chủ đề biến đổi toàn cầu và phát triển bền vững đối với những nền kinh tế mới nổi ở châu Á, các báo cáo tại hội thảo đã chỉ ra những điểm nghẽn từ chính sách đến thực tiễn để phát triển kinh tế tại nhiều quốc gia; qua đó đề cập những giải pháp đảm bảo cho mỗi nền kinh tế mới như: ổn định chính sách về kinh tế vĩ mô, kinh tế và kinh doanh quốc tế, quản trị kinh doanh, các vấn đề về năng suất chất lượng...

Đặc biệt, trước những thách thức đối với sự phát triển bền vững, việc sử dụng tài nguyên thiên nhiên, nguồn nhân lực, đô thị hóa, thiên tai và biến đổi khí hậu tại mỗi quốc gia… được cho là những giải pháp căn cơ để đảm bảo chính sách và luật pháp phát triển bền vững, hướng tới các nền kinh tế tăng trưởng xanh trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm