Tin tức - Sự kiện

Hơn 850.000 thí sinh làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 1

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2020 muộn hơn so với mọi năm và phải chia làm 2 đợt thi.

Hòa Phát ủng hộ 6 tỷ đồng cho các địa phương phòng chống dịch Covid-19 / Khởi tố 4 bị can sản xuất, mua bán 2,3 triệu găng tay y tế giả

Ngoại trừ các thí sinh tại Đà Nẵng; 6 thành phố, huyện, xã thuộc tỉnh Quảng Nam và thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) và 93 93 thí sinh thuộc diện F1, F2 thuộc 3 tỉnh Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Lạng Sơn, hơn 850.000 thí sinh trên cả nước tới điểm thi tốt nghiệp THPT để làm thủ tục dự thi, chính thức bước vào một trong những kỳ thi quan trọng.

Các thí sinh bắt đầu vào phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến Quy chế thi từ 14h00.

Trong ngày làm thủ tục dự thi, Trưởng Điểm thi phân công các thành viên tại Điểm thi hướng dẫn thí sinh làm thủ tục dự thi, phổ biến Quy chế thi; xác nhận những sai sót về họ, tên, đối tượng, hộ khẩu thường trú, khu vực của thí sinh.

Riêng tại Thủ đô, 143 điểm thi trên địa bàn thành phố Hà Nội đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 với quyết tâm cao để bảo đảm an toàn về mọi mặt cho các thí sinh.

Hơn 850.000 thí sinh làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 1 - Ảnh 2.

Phòng thi dự phòng được chuẩn bị chu đáo. (Ảnh: TTXVN)

Để chủ động ứng phó, kịp thời xử lý các tình huống phát sinh khi có thí sinh ho, sốt, khó thở, tại mỗi điểm thi đều bố trí thêm tối thiểu 2 phòng thi dự phòng. Tại mỗi điểm thi sẽ có 5 cán bộ y tế trực tiếp kiểm tra nhiệt độ, sức khỏe cho thí sinh ngay từ cổng vào. Nếu có biểu hiện thân nhiệt cao, ho, sốt, thí sinh sẽ được đưa vào phòng thi dự phòng . Lực lượng cán bộ coi thi cũng được dự phòng từ 6 - 8 người.

Việc điều động cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ được thực hiện theo đúng quy chế thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo, không có yếu tố dịch tễ; trong đó cùng với gần 9.500 người đã được điều động theo kế hoạch, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã bổ sung tại mỗi điểm từ 6 đến 7 cán bộ, giáo viên, sẵn sàng nhận nhiệm vụ.

Cùng với việc đảm bảo an toàn về sức khỏe cho thí sinh và cán bộ coi thi, yêu cầu đảm bảo chống gian lận thi cử cũng được đẩy mạnh.

Hơn 850.000 thí sinh làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 1 - Ảnh 3.

Theo lịch, các thí sinh bắt đầu vào phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến Quy chế thi từ 14h00. Ngày 9/8, các thí sinh thi môn Ngữ văn và Toán. Ngày 10/8, các em hoàn thành bài thi KHTN/KHXH và Ngoại ngữ.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC