Tin tức - Sự kiện

Lâm Đồng: Nông sản tại các cơ sở du lịch canh nông không vượt dư lượng thuốc BVTV

Qua kiểm tra các mẫu rau, củ, quả và chè tại các cơ sở du lịch canh nông, ngành nông nghiệp tỉnh Lâm Đồng xác định các mẫu đều an toàn, không vượt quy định về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.

Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Lâm Đồng cho biết, thời gian qua, Chi cục đã lấy 200 mẫu nông sản gồm dâu tây, xà lách, cà chua, ớt, cải thảo, atisô… ở các cơ sở du lịch canh nông để kiểm tra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật. Kết quả cho thấy 200/200 mẫu đều an toàn, không vượt ngưỡng quy định.

Khách du lịch tham quan vườn dâu tây tại một cơ sở du lịch canh nông ở phường 11, TP Đà Lạt, Lâm Đồng.

Theo Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Lâm Đồng, hiện nay, các cơ sở du lịch canh nông đều chú trọng phát triển chất lượng sản phẩm, đặt tiêu chí vì sức khỏe người sản xuất và người tiêu dùng.

Những cơ sở này đều ứng dụng công nghệ cao, thực hiện quy trình canh tác hiện đại. Đồng thời, nhập khẩu giống mới từ những quốc gia tiên tiến nên cây trồng kháng bệnh tốt, ổn định về năng suất, chất lượng. Nhiều cơ sở áp dụng công nghệ sinh học trong canh tác rau, hoa.

Hiện toàn tỉnh Lâm Đồng có khoảng 32 mô hình du lịch canh nông đạt chuẩn Điểm du lịch canh nông, Tuyến du lịch canh nông của UBND tỉnh Lâm Đồng. Ngoài ra, 20 mô hình khác đang được cơ quan chức năng thẩm định các tiêu chí để công nhận du lịch canh nông trong thời gian tới.

Theo Minh Hậu/Nông nghiệp Việt Nam

loading...

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo