Tin tức - Sự kiện

Phải chấm dứt thỉnh vong, cúng oan gia trái chủ tại chùa Ba Vàng

DNVN-Ngày 24/3, Ủy ban Nhân dân thành phố Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh) vừa gửi công văn khẩn số 675/UBND đến chùa Ba Vàng,đề nghị chấp hành danh mục hoạt động tôn giáo năm 2019.

Ngày 1/4: Tăng giá vé qua hầm đường bộ Đèo Cả / Quảng Bình: Rừng bị phá nghiêm trọng

Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Ninh cho biết đã đề nghị Đại đức Thích Trúc Thái Minh và bà Phạm Thị Yến chấm dứt thỉnh vong, gọi hồn, cúng oan gia trái chủ từ cách đây 2 năm nhưng không ai thực hiện.

Vì sao Đại đức Thích Trúc Thái Minh và bà Phạm Thị Yến vẫn ngang nhiên, tổ chức công khai thỉnh vong, cúng oan gia trái chủ.

Chùa Ba Vàng tổ chức cúng

Chùa Ba Vàng tổ chức công khaithỉnh vong, gọi hồn, cúng oan gia trái chủ

Về việc Phậttử Phạm Thị Yến tuyên truyền giảng pháp, Ủy ban Nhân dân thành phố Uông Bí khẳng định, những hoạt động đó đang tiềm ẩn nguy cơ gây mất an ninh trật tự trên địa bàn, gây ra những bất bình trong dư luận nhân dân.

Đặc biệt, những hoạt động đó không có trong danh mục những hoạt động tôn giáo năm 2019 đã được đăng ký và được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền chấp thuận. Qua đó, thành phố yêu cầu chùa Ba Vàng phải chấm dứt toàn bộ hoạt động trên.

Công văn của thành phố Uông Bí nêu rõ, chùa Ba Vàng phải sớm có biện pháp chấn chỉnh việc giảng pháp của tăng ni, Phậttử trên các phương tiện thông tin đại chúng do Nhà nước quản lý theo đúng Hiến chương Giáo hội Phậtgiáo Việt Nam, Nội quy Ban Tăng sự Trung uơng Giáo hội Phậtgiáo Việt Nam và các quy định của Luật tín ngưỡng tôn giáo và Nghị định số: 162/2017/NDD-CP, ngày 30/12/2017 của Chính phủ.

Trước đó, Ủy ban Nhân dân tỉnhQuảng Ninh giao cho Ủy ban Nhân dân thành phốUông Bí chủ trì phối hợp với Sở Nội vụ, Sở Văn hóa và Thể thao, Công an tỉnh và các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh làm rõ những nội dung mà các cơ quan báo chí phản ánh, gửi về Ủy ban Nhân dân tỉnhtrước ngày 25/3/2019.

Có thể bạn quan tâm
Hải Lam
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm