Tin tức - Sự kiện

Ra mắt CLB “ Trái tim người lính Phù Đổng” Sóc Sơn

DNVN - Ngày 6/4, tại Sóc Sơn, Câu lạc bộ (CLB) Trái tim người lính Việt Nam phối hợp với Hội Người cao tuổi Huyện Sóc Sơn và Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp tổ chức lễ ra mắt CLB “Trái tim người lính Phù Đổng” Sóc Sơn.

Công bố Danh bạ hỗ trợ phụ nữ và trẻ em bị bạo lực và xâm hại toàn quốc / WHO đánh giá cao hệ thống quản lý vaccine của Việt Nam

Phát biểu khai mạc lễ ra mắt CLB “Trái tim người lính Phù Đổng” Sóc Sơn, Đại tá, nhà văn Đặng Vương Hưng- Chủ tịch Hội đồng điều hành CLB “Trái tim người lính Việt Nam” cho biết: CLB “Trái tim người lính Phù Đổng” Sóc Sơn cũng là đơn vị cấp huyện thị đặc thù đầu tiên trên cả nước, hoạt động theo Điều lệ của CLB “Trái tim Người lính Việt Nam”, nhận được sự bảo trợ truyền thông của “Trái tim Người lính Việt Nam” – Diễn đàn có hơn 100.000 thành viên có mặt ở khắp mọi miền đất nước và cả cộng đồng người Việt tại nước ngoài với tôn chỉ mục đích: Kết nối và Chia sẻ - Tôn vinh và Tri ân; để góp phần tiếp lửa truyền thống xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, giữa những người lính nhiều thế hệ với tuổi trẻ hôm nay.

Đại diện Hội đồng điều hành CLB Trái tim người lính Việt Nam trao quyết định thành lập CLB Trái tim người lính Phù Đổng

Đại diện Hội đồng điều hành CLB Trái tim người lính Việt Nam trao quyết định thành lập CLB Trái tim người lính Phù Đổng. Ảnh ĐVH

CLB “Trái tim người lính Phù Đổng” Sóc Sơn bắt đầu từ sự khởi xướng của Đại tá, Nhà báo, cựu chiến binh Ngô Văn Học, nguyên TBT Báo Quân khu 1 và được sự ủng hộ nhiệt tình của các thành viên: Ngô Bích Sen, Nguyễn Tân Chính, Trần Danh Bảng, Lê Kim Sơn, Lê Văn Chừng, Đào Quang Đới, Mai Thị Dần, Nguyễn Thị Lý… Họ đã cùng nuôi dưỡng ý tưởng chương trình “Theo dấu chân Phù Đổng” và thống nhất thành lập Ban vận động Câu lạc bộ (CLB) mang tên “Trái tim người lính Phù Đổng” Sóc Sơn nhằm góp phần giáo dục truyền thống và tri ân các anh hùng, liệt sỹ- những người đã hiến dâng tuổi xuân, cuộc sống vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Sau 4 năm, từ ý tưởng đến hiện thực, CLB “Trái tim người lính Phù đổng” Sóc Sơn chính thức được ra mắt, với phương châm: mọi tổ chức hoạt động của CLB đều nằm trong khuôn khổ chương trình “Theo dấu chân Phù Đổng” – Biểu tượng cho ý chí quật cường chống giặc ngoại xâm của dân tộc Việt, đồng thời nêu tấm gương anh hùng trừ giặc cứu nước ngay từ tuổi nhỏ mà không tự phụ, không màng danh lợi. Đây cũng là niềm vinh dự tự hào của quân dân Sóc Sơn, mảnh đất “địa linh nhân kiệt”, thắm đượm hôn thiêng Thánh Gióng – Phù Đổng Thiên Vương.

CLB ra đời không chỉ để kết nối với các CCB mà còn hướng tới các đối tượng là những giáo viên dạy Sử tại các trường phổ thông trong huyện, những người trẻ tuổi, những người đã, đang, hoặc sẽ mặc áo lính và cả những người thân của lính, theo tinh thần từ trái tim đến với trái tim; tích cực vận động tìm kiếm, sưu tầm các tài liệu, kỉ vật thời chiến. Đồng thời, “Tiếp lửa truyền thống” cho thế hệ trẻ, tạo nguồn cảm hứng, cống hiến cho hội viên tích cực tham gia sáng tác các tác phẩm viêt về người lính, quê hương người lính. Phối hợp chặt chẽ với Hội đồng điều hành CLB “Trái tim người lính” Việt Nam, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và các cơ quan chức năng của huyện, tổ chức các sự kiện giao lưu, hội thảo… nhằm Tôn vinh - Tri ân mảnh đất, con người Sóc Sơn anh hùng.

Đặc biệt hướng tới kỉ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc và địa phương, từ nay đến năm 2027, bằng nguồn kinh phí xã hội hóa, CLB “Trái tim người lính Phù Đổng” Sóc Sơn tập trung xuất bản 2 tập sách theo chủ đề: “Sóc Sơn vừa là hậu phương, vừa là tiền tuyến trong các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc - Sóc Sơn trên những đường mới”, thiết thực chào mừng kỉ niệm 50 năm thành lập huyện Sóc Sơn anh hùng.

Có thể bạn quan tâm
Hoài Nam
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm