Tin tức - Sự kiện

Rà soát, xử lý nghiêm xe vi phạm

Thanh tra Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội tập trung xử lý nghiêm, nhất là trong thời gian gần đây tình trạng vi phạm về dừng xe nơi có biển báo cấm dừng, đỗ xe tái diễn và đã có hàng loạt doanh nghiệp kinh doanh vận tải bị thu hồi phù hiệu vì lỗi này.

Chiến hạm Ấn Độ, Canada, New Zealand thăm Việt Nam / Tăng cường công tác an toàn tại các điểm giao dịch ngân hàng

Rà soát, xử lý nghiêm xe vi phạm
Thanh tra giao thông kiểm tra, xử lý một xe có dấu hiệu vi phạm. Ảnh: T.A

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, tính đến giữa tháng 9/2018, trung bình một tuần, lực lượng Thanh tra GTVT đã kiểm tra, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối vớihàng trăm trường hợp vi phạm, phạt tiền hàng trăm triệu đồng, tước giấy phép lái xe hàng chục trường hợp.

Riêng trên địa bàn quận Nam Từ Liêm, lực lượng Thanh tra GTVT đã kiểm tra, lập biên bản xử lý vi phạm hành chính25trường hợp,phạt tiền35.150.000đồng,tước giấy phép lái xe với 8trường hợp, tước phù hiệu với 2trường hợp.

Mới đây, trong lỗi vi phạm về dừng xe nơi có biển báo cấm dừng và đỗ xe, nhiều trường hợp tái phạm đã bị Sở GTVT Hà Nội xử lý nghiêm. Điển hình là việc đề nghị thu hồi phù hiệu với hàng loạt doanh nghiệp vận tải và đầu xe như: Công ty TNHH Việt Dũng 20B - 00881, Cty cổ phần VT ô tô Phú Thọ 19B 002.17, HTX DVHTVT ô tô KaLong (14B - 002.63, 14B - 008.34), HTX vận tải Hoàng Kim (28B - 002.72), Cty TNHH Mạnh Trang (19B - 000.58), Công ty CP DVTM Phúc Hưng (19B - 001.63), Công ty TNHH MTV TM Phúc Đức Hưng (19B - 013.77).

Đội Thanh tra giao thông quận Hoàng Mai lập biên bản xử lý vi phạm. Ảnh: T.A

Đồng thời, Sở GTVT đề nghị Công ty Cổ phần Bến xe Hà Nội từ chối phục vụ đối với các doanh nghiệp vận tải và các đầu xe nói trên trong thời gian 1 tháng.

Sở GTVT cũng chấn chỉnh, xử lý nghiêm hàng chục đơn vị vận tải và hàng chục đầu xe có trụ sở đóng trên địa bàn có các đơn vị kinh doanh vận tải có vi phạm nhiềulần và các doanh nghiệp vận tải khách theo hợp đồng đối với các lỗi: Dừng xe nơi có biển báo cấm đừng và đỗ xe, đón khách không đúng nơi quy định hoặc dừng đỗ, đón trả khách tại khu vực đường Giải Phóng, Kim Đồng (theo báo cáo của Phòng Cảnh sát giao thông - Công an TP Hà Nội cung cấp qua camera giao thông).

Theo đề nghị của Sở GTVT Hà Nội thì các Sở GTVT có các đầu xe, đơn vị vận tải đã vi phạm nhiều lần, vi phạm lần đầu hoặc mới bị nhắc nhở sẽ chỉ đạo tăng cường theo dõi qua hệ thống giám sát hành trình, tiến hành thu hồi với các trường hợp vi phạm. Đặc biệt là các trường hợp chạy sai hành trình, dừng đỗ đón trả khách sai quy định, bốc xếp hàng hóa sai quy định. Trường hợp phát hiện vi phạm sẽ gửi về Sở GTVT để phối hợp xử lý...

Về phía Thanh tra GTVT, phối hợp với các lực lượng chức năng xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông đường bộ. Chỉ đạo các Đội Thanh tra GTVT tiếp tục kiểm tra, rà soát và xử lý nghiêm đối với các xe vi phạm chạy “rà rê”, dừng đỗ đón trả khách và bốc xếp hàng hóa sai quy định. Duy trì kết quả đã xử lý, chống tái phạm và các vi phạm tại xung quanh khu vực các bến xe.

Chỉ đạo các đội phối hợp với các lực lượng chức năng xử lý vi phạm theo dữ liệu giám sát hành trình. Trường hợp các vi phạm vượt thẩm quyền xử lý sẽ báo cáo Sở GTVT kịp thời xử lý vi phạm.

Trước đó, trong yêu cầu phát đi từ Sở GTVT Hà Nội, các doanh nghiệp vận tải phải tổ chức họp kiểm điểm đối với lái xe, nhân viên phục vụ trên xe vi phạm các quy định của pháp luật về tổ chức và quản lý hoạt động vận tải khách bằng xe ô tô. Báo cáo kết quả xử lý vi phạm về Sở GTVT Hà Nội trước ngày 25/9/2018.

Theo Thanh tra
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm