Tăng phụ cấp với một số đối tượng là cán bộ xã từ 25/6/2019
DNVN - Đây là nội dung tại Nghị định 34/2019/NĐ-CP sửa đổi quy định về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố.
Hàng loạt chính sách quan trọng có hiệu lực trong tháng 5 / 3 Nghị định quan trọng có hiệu lực từ đầu tháng 5/2019
Cụ thể, cán bộ xã là người đang hưởng chế độ hưu trí hoặc trợ cấp mất sức lao động, ngoài lương hưu hoặc trợ cấp mất sức lao động hiện hưởng thì hàng tháng:
Được hưởng một khoản phụ cấp bằng 100% mức lương bậc 1 của chức danh hiện đảm nhiệm (thay vì 90% như hiện hành) theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 5 Nghị định này và không phải đóng BHXH, BHYT.
Sau thời gian đủ 5 năm (60 tháng), nếu hoàn thành nhiệm vụ được giao và không bị kỷ luật trong suốt thời gian này thì được hưởng 100% mức lương bậc 2 của chức danh đảm nhiệm (quy định mới).
Lưu ý: Quy định nêu trên hiện nay đã áp dụng với Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam cấp xã đang hưởng hưu trí, từ ngày Nghị định 34/2019/NĐ-CP có hiệu lực (ngày 25/6/2019) thì áp dụng với tất cả đối tượng cán bộ xã là người đang hưởng chế độ hưu trí hoặc trợ cấp mất sức lao động.
PV
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tin vui từ 1/7/2025: Người tham gia BHYT đủ 5 năm liên tục có thể được thanh toán 100% chi phí khám chữa bệnh
Chạy thử chuyến tàu du lịch Quy Nhơn - Diêu Trì
Xây dựng cộng đồng khỏe mạnh - Bài 1: Đổi thay diện mạo ngành Y
Thắt chặt hơn nữa hợp tác nhân lực tài năng Việt Nam - Nhật Bản
Khai trương mùa du lịch biển Đà Nẵng 2025

Hà Nội họp xem xét, quyết nghị về sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã
Cột tin quảng cáo