Tin tức - Sự kiện

Thanh niên Hà Tĩnh lại “khoe” ảnh giết khỉ trên mạng xã hội

Một thanh niên được cho là ở Hà Tĩnh đã đăng ảnh “khoe” cảnh đang thui một con khỉ với mục đích tiếp đãi bạn. Ngay sau khi hình ảnh được lan truyền trên mạng xã hội, các cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh.

Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 12 / Nghệ An: Người dân thất thu vì cá, ngao chết hàng loạt không rõ nguyên nhân


Dòng trạng thái trên Facebook của Cậu Ba Nguyễn Đức khoe cảnh giết khỉ để tiếp bạn

Dòng trạng thái trên Facebook của Cậu Ba Nguyễn Đức khoe cảnh giết khỉ để tiếp bạn

Sáng 1/12, tài khoản Facebook có tên Cậu Ba Nguyễn Đức đăng tải một dòng trạng thái: “Hà Tĩnh đón chào cậu ba cũng là đầu tháng làm tí cho may mắn”.

Đính kèm với dòng trạng thái trên là 3 bức ảnh chụp một con khỉ đã bị giết và cạo lông, đang có bàn tay người cầm khò lửa để thui.

Sau khi những hình ảnh trên được đăng tải, nhiều người đã vào bình luận với thái độ phẫn nộ, phản đối kịch liệt hành vi tàn nhẫn trên.

Sau 3 tiếng đồng hồ đăng ảnh, do có quá nhiều ý kiến phẫn nộ, lên án nên tài khoản Facebook Cậu Ba Nguyễn Đức đã xóa trạng thái và hình ảnh giết khỉ. Tuy nhiên, những hình ảnh này đã được cư dân mạng chụp lại và tiếp tục đăng lên Facebook với mục đích lên án việc giết hại động vật hoang dã.

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Mậu Đại, Đội trưởng Đội Kiểm lâm cơ động (Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh) cho biết đã nhận được thông tin về việc có người giết khỉ rồi đăng ảnh lên Facebook sáng nay nghi ở Hà Tĩnh. Đơn vị đã giao cho cán bộ các đơn vị kiểm lâm địa bàn tiến hành xác minh vụ việc trên.

Nhóm đối tượng phát cảnh giết voọc ở xã Hòa Hải
Nhóm đối tượng phát cảnh giết voọc ở xã Hòa Hải

Trước đó, ngày 25/11, một nhóm người ở xã Hòa Hải, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cũng đã giết một cá thể nghi là voọc chà vá chân nâu rồi chặt sọ con vật này để ăn óc sống. Sau đó, một thành viên trong nhóm này đã phát trực tiếp cảnh giết thịt lên mạng xã hội.

Ngay sau khi báo chí phản ánh, các cơ quan chức năng đã xác định được 5 đối tượng liên quan. Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ để xử lý theo quy định.

Theo dantri.com.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm