Tin tức - Sự kiện

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tổ chức Tết vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm và tình nghĩa cho nhân dân

Thăm và chúc Tết tại Thanh Hóa, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức Tết vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm và tình nghĩa cho nhân dân.

Thêm 15.954 ca mắc COVID-19 mới, hơn 20.000 bệnh nhân khỏi bệnh / Hà Nội: Xe bus hoạt động bình thường từ 8/2 phục vụ học sinh, sinh viên trở lại trường

Đồng thời, Thủ tướng mong muốn tỉnh Thanh Hóa tiếp tục phát huy truyền thống "sông Mã anh hùng", xây dựng quê hương ngày càng phát triển, không ngừng nâng cao đời sống vật chất tinh thần của nhân dân.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tổ chức Tết vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm và tình nghĩa cho nhân dân - Ảnh 1.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác của Trung ương đã thăm, chúc Tết, nói chuyện với hội viên Câu lạc bộ Hàm Rồng. Ảnh VGP/Nhật Bắc

Tiếp tục chương trình thăm, chúc Tết tại tỉnh Thanh Hóa nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Nhâm Dần 2022, sáng 25/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác của Trung ương đã thăm, chúc Tết, nói chuyện với hội viên Câu lạc bộ Hàm Rồng. Đây là nơi quy tụ cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ trung, cao cấp của Đảng, chính quyền, lực lượng vũ trang đã nghỉ hưu trên địa bàn thành phố Thanh Hóa.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tổ chức Tết vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm và tình nghĩa cho nhân dân - Ảnh 2.

Câu lạc bộ Hàm Rồng là nơi quy tụ cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ trung, cao cấp của Đảng, chính quyền, lực lượng vũ trang đã nghỉ hưu trên địa bàn thành phố Thanh Hóa. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tổ chức Tết vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm và tình nghĩa cho nhân dân - Ảnh 3.

Câu lạc bộ là chỗ dựa tinh thần và tình cảm để thế hệ đang làm nhiệm vụ tiếp nối, phát huy truyền thống cách mạng, hoàn thành nhiệm vụ được giao. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tổ chức Tết vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm và tình nghĩa cho nhân dân - Ảnh 4.

Thủ tướng ghi nhận, biểu dương và bày tỏ phấn khởi trước các hoạt động chủ động, tích cực, những kết quả đạt được đầy ý nghĩa của Câu lạc bộ trong suốt 40 năm qua. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tiếp đó, tại khu công nghiệp Lễ Môn, thành phố Thanh Hóa, Thủ tướng và đoàn công tác đã tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo, đoàn viên công đoàn, công nhân, người lao động nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng nặng bởi dịch COVID-19.

 

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tổ chức Tết vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm và tình nghĩa cho nhân dân - Ảnh 5.

Thủ tướng thăm gia đình chính sách, hộ nghèo, đoàn viên công đoàn, công nhân, người lao động nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng nặng bởi dịch COVID-19. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Cùng đi với Thủ tướng có Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phùng Khánh Tài.

Phát biểu, chia sẻ với các thành viên tại Câu lạc bộ Hàm Rồng và đông đảo người dân, đối tượng chính sách, công nhân, người lao động, Thủ tướng dành nhiều thời gian thông báo, phân tích về bối cảnh, tình hình đất nước và địa phương thời gian qua.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tổ chức Tết vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm và tình nghĩa cho nhân dân - Ảnh 6.

Thủ tướng chúc Tết, tặng quà Tết cho gia đình chính sách, thương bệnh binh trên địa bàn. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng ghi nhận và biểu dương trong năm 2021, Thanh Hóa đã đạt được những kết quả cao hơn năm 2020, đóng góp tích cực vào thành tựu chung của cả nước. Tăng trưởng GRDP 8,85%, thuộc nhóm các tỉnh, thành phố tăng trưởng cao nhất cả nước; thu ngân sách Nhà nước ước đạt trên 39.630 tỷ đồng, cao nhất từ trước đến nay; nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu đạt và vượt kế hoạch. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng cải thiện, niềm tin của nhân dân được tăng cường và củng cố.

 

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tổ chức Tết vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm và tình nghĩa cho nhân dân - Ảnh 7.

Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Càng khó khăn càng thấy rõ hơn vai trò lãnh đạo của Đảng

Về tình hình đất nước, Thủ tướng cho biết, trong năm 2021, chúng ta phải đối mặt với những khó khăn, thách thức lớn nhất kể từ khi đổi mới. Ngoài các nhiệm vụ thường xuyên, chúng ta còn phải triển khai nhiệm vụ đột xuất, bất ngờ là phòng, chống dịch, đồng thời tổ chức rất thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; kiện toàn các chức danh lãnh đạo trong bộ máy Nhà nước; tổ chức 7 hội nghị lớn để triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, đặc biệt là Hội nghị Văn hóa toàn quốc và Hội nghị Đối ngoại toàn quốc…

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tổ chức Tết vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm và tình nghĩa cho nhân dân - Ảnh 8.

Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự đồng hành, ủng hộ, giám sát của Quốc hội, sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt của Chính phủ, sự vào cuộc cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ, chia sẻ và tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp, chúng ta đã thực hiện "đa mục tiêu", đất nước ta đạt được nhiều kết quả rất đáng trân trọng trên nhiều lĩnh vực.

 

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tổ chức Tết vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm và tình nghĩa cho nhân dân - Ảnh 9.

Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Chúng ta đã kế thừa và liên tục điều chỉnh, dần hình thành và hoàn thiện các biện pháp, lý luận và công thức phòng, chống dịch; triển khai chiến lược vaccine, tổ chức chiến dịch tiêm chủng thần tốc lớn nhất lịch sử, Việt Nam từ một nước có tỉ lệ tiêm vaccine rất thấp trở thành một trong 6 nước có tỉ lệ bao phủ tiêm vaccine cao nhất trên thế giới. Trên cơ sở đó, chúng ta yên tâm, tự tin mở cửa trở lại, cả nước đã chuyển hướng sang thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tổ chức Tết vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm và tình nghĩa cho nhân dân - Ảnh 10.

Ảnh: VGP/Nhật Bắc

GDP quý IV/2021 ước tăng 5,22% so cùng kỳ, kéo GDP cả năm tăng 2,58%. Kinh tế vĩ môổn định, các cân đối lớn được bảo đảm; tổng kim ngạch xuất nhập khẩu tăng 22,6%, đạt 668,5 tỷ USD, đưa Việt Nam trở thành một trong 20 nước có quy mô thương mại lớn nhất thế giới.

Trong bối cảnh khó khăn, nhiều chính sách "chưa từng có tiền lệ" hỗ trợ người dân được xây dựng, ban hành, triển khai thực hiện quyết liệt và hiệu quả, trên quy mô chưa từng có, trong thời hạn rất gấp rút nhưng lại kéo dài, trong điều kiện giãn cách xã hội để chống dịch và nguồn lực có hạn. Cả nước đã dành gần 71.500 tỷđồng hỗ trợ 742.000 lượt người sử dụng lao động, 42,8 triệu người lao động; xuất cấp trên 158.000 tấn gạo hỗ trợ người dân gặp khó khăn.

 

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tổ chức Tết vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm và tình nghĩa cho nhân dân - Ảnh 11.

Thủ tướng ghi nhận và biểu dương trong năm 2021, Thanh Hóa đã đạt được những kết quả cao hơn năm 2020, đóng góp tích cực vào thành tựu chung của cả nước. Thủ tướng đề nghị trước mắt, các cấp ủy, chính quyền và các cơ quan chăm lo tốt nhất cho nhân dân và người lao động đón Tết vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm, tình nghĩa. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ được giữ vững, an ninh trật tự được bảo đảm, hội nhập quốc tế sâu rộng. Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực được đẩy mạnh. Trong bối cảnh dịch bệnh, chuyển đổi số được đẩy mạnh.

Phân tích các bài học kinh nghiệm, Thủ tướng nhấn mạnh, càng trong khó khăn, thách thức càng thấy rõ hơn vai trò lãnh đạo của Đảng, trực tiếp là Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, đứng đầu là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, càng phải tuân thủ nghiêm các nguyên tắc lãnh đạo của Đảng.

Đồng thời, phát huy sức mạnh đại đoàn kết và các truyền thống tốt đẹp của dân tộc, sự ủng hộ của bạn bè, đối tác quốc tế; phát huy tinh thần tự lực, tự cường, xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ; không hy sinh tiến bộ, công bằng xã hội và môi trường để chạy theo tăng trưởng kinh tế đơn thuần; có kế thừa, ổn định, đổi mới và phát triển.

Càng trong khó khăn, thách thức, càng phải giữ vững bản lĩnh, phát huy dân chủ, lắng nghe ý kiến của nhau, quyết định theo đa số và chịu trách nhiệm về quyết định; càng phải kiên trì, kiên định phòng, chống tham nhũng tiêu cực, lãng phí, đồng thời mở ra không gian đổi mới sáng tạo.

 

Người đứng đầu Chính phủ phân tích: Tình hình năm 2022 còn nhiều khó khăn, phức tạp, có những thuận lợi, cơ hội, nhưng khó khăn, thách thức nhiều hơn, dịch COVID-19 có thể phức tạp, nguy hiểm hơn với sự xuất hiện của các biến chủng mới.

Các nhiệm vụ trọng tâm là tiếp tục thần tốc hơn nữa trong thực hiện chiến dịch tiêm chủng vaccine, triển khai hiệu quả chương trình tổng thể phòng, chống dịch, chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, giữ vững ổn định chính trị, an ninh, an toàn, an dân…

Phân tích rõ hơn các biện pháp bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo đời sống người dân trong năm 2022, Thủ tướng nêu một số trọng tâm như phải làm tốt hơn nữa 3 trụ cột an sinh xã hội là phòng ngừa rủi ro, giảm thiểu rủi ro và khắc phục rủi ro; thần tốc hơn nữa trong việc thực hiện chiến dịch tiêm chủng vaccine và bảo đảm thuốc điều trị; quan tâm hơn nữa công tác xây dựng nhà ở cho công nhân với việc tăng cường lãnh đạo chỉ đạo, quy hoạch, xây dựng cơ chế, chính sách, bố trí nguồn lực… "Quan trọng nhất là nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân, trong đó có công nhân, người lao động", Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng đề nghị trước mắt, các cấp ủy, chính quyền và các cơ quan chăm lo tốt nhất cho nhân dân và người lao động đón Tết vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm, tình nghĩa.

* Phát biểu tại Câu lạc bộ Hàm Rồng, Thủ tướng ghi nhận, biểu dương và bày tỏ phấn khởi trước các hoạt động chủ động, tích cực, những kết quả đạt được đầy ý nghĩa của Câu lạc bộ trong suốt 40 năm qua.

 

Câu lạc bộ là chỗ dựa tinh thần và tình cảm để thế hệđang làm nhiệm vụ tiếp nối, phát huy truyền thống cách mạng, hoàn thành nhiệm vụđược giao.

Thủ tướng đề nghị tỉnh Thanh Hóa tiếp tục tạo điều kiện cho Câu lạc bộ hoạt động ngày càng hiệu quả, phát huy truyền thống "sông Mã anh hùng", góp phần vào công việc chung của tỉnh, xây dựng tỉnh Thanh Hóa ngày càng phát triển, là tỉnh kiểu mẫu về mọi mặt, góp phần xây dựng đất nước hùng cường, thịnh vượng, nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm