Tin tức - Sự kiện

TP.HCM: Tìm từng người đến từ Đà Nẵng sau diễn biến phức tạp của dịch Covid-19

DNVN - TP.HCM tổ chức rà soát, kiểm tra trong cộng đồng dân cư những người từng đến Đà Nẵng từ ngày 1/7/2020. Xử lý nghiêm các đối tượng đưa người nhập cảnh trái phép vào thành phố.

Triển khai các hoạt động Hỗ trợ y tế trong giai đoạn Bình thường mới / Đà Nẵng: Điều tra chính xác 103 trường hợp tiếp xúc gần BN416 tại tiệc cưới trưa 18/7

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức vừa có ý kiến chỉ đạo về tăng cường công tác phòng, chốngdịch Covid-19 trên địa bàn thành phố. Động thái này được đưa ra sau khi dịch diễn biến phức tạp tại Đà Nẵng, nhằm kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh không để lây lan ra cộng đồng.

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu Sở Y tế, Công an TP.HCM và UBND các quận, huyện rà soát, kiểm tra những người từng đến Đà Nẵng từ ngày 1/7 và đang có mặt tại TP.HCM để áp dụng giám sát y tế.

Cụ thể, các trường hợp có tiếp xúc với các bệnh nhân Covid-19 được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Các trường hợp có triệu chứng liên quan đến Covid-19 phải được cách ly tại cơ sở y tế và xét nghiệm chẩn đoán SARS-CoV-2 để tiến hành điều trị.

Kiểm soát chặt thân nhiệt hành khách đến TP.HCM từ các tỉnh, thành tại sân bay Tân Sơn Nhất trước đó

Kiểm soát chặt thân nhiệt hành khách đến TP.HCM từ các tỉnh, thành tại sân bay Tân Sơn Nhất trước đó.

Các trường hợp còn lại sau khi khai báo y tế sẽ được điều tra dịch tễ để áp dụng biện pháp cách ly tại nhà hoặc tự theo dõi sức khỏe, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm.

Tất cả trường hợp trên phải thực hiện khai báo y tế và cài đặt, sử dụng các ứng dụng Bluezone, Ncovi trên điện thoại di động để được hỗ trợ, thông tin cảnh báo về dịch bệnh.

Riêng Sở Du lịch thành phố cần phối hợp Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị lữ hành, các cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố rà soát danh sách khách du lịch đang lưu trú, cung cấp thông tin người từng đến Đà Nẵng từ ngày 1/7/2020 cho chính quyền và y tế địa phương để thực hiện các biện pháp đã nêu trên.

Bên cạnh đó, UBND thành phố giao Công an thành phố tiếp tục chỉ đạo công an địa phương quản lý chặt công tác quản lý tạm trú, tạm vắng và cư trú trên địa bàn; vận động quần chúng nhân dân thông báo kịp thời cho chính quyền địa phương khi phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép trong cộng đồng để có biện pháp xử lý. Xử lý nghiêm các đối tượng đưa người nhập cảnh trái phép vào thánh phố (nếu có).

Xử lý nghiêm các trường hợp đưa thông tin không đúng, sai sự thật về dịch Covid-19 gây hoang mang trong dư luận.

Giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Sở Y tế tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở người dân tự bảo vệ sức khỏe, tiếp tục tuân thủ đeo khẩu trang nơi công cộng và các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Sở Giáo dục và Đào tạo được giao phối hợp Sở Y tế xây dựng kế hoạch đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh trong suốt thời gian tổ chức kỳ thi tốt nghiệp phổ thông trung học năm 2020 tại thành phố.

Bác sĩ Nguyễn Trí Dũng - giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (HCDC), cho biết HCDC đã ký văn bản xác minh các trường hợp từ Đà Nẵng vào TP.HCM từ ngày 1/7 và phân thành 3 nhóm.

Nhóm thứ 1là những người có tiếp xúc hoặc ở cùng 1 địa điểm với người có bệnh: phải cách ly tập trung và xét nghiệm theo quy định.

Nhóm thứ 2là những người có triệu chứng liên quan Covid-19, bị bệnh hô hấp: phải cách ly tại nơi điều trị và xét nghiệm SARS-CoV-2.

Nhóm thứ 3là những người từ Đà Nẵng về: phải cách ly tại nhà 14 ngày kể từ ngày rời Đà Nẵng và theo dõi sức khỏe.

Ông Dũng yêu cầu các hãng hàng không làm tờ khai y tế trên máy bay. Với các đoàn công tác của Đà Nẵng tại thành phố, cần yêu cầu hạn chế tiếp xúc cho đến khi rời thành phố đồng thời cho xét nghiệm SARS-CoV-2.

Có thể bạn quan tâm
Đức Linh
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC