TP Hồ Chí Minh tiêm mũi 3 cho người có nguy cơ
Thủ tướng dự Diễn đàn Cấp cao thường niên lần thứ ba về công nghiệp 4.0 / Khẩn trương hoàn thiện thủ tục giao kế hoạch vốn cho các chương trình MTQG

Người trên 50 tuổi sẽ được tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3 nếu trong nhà có người F0 và tiêm mũi 2 đủ 6 tháng. (Ảnh: TTXVN)
Sở Y tế TP Hồ Chí Minh lên kế hoạch triển khai chiến dịch tăng cường bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ là người có bệnh nền hoặc trên 50 tuổi, người cần được chăm sóc dài hạn tại các cơ sở y tế, mục tiêu giảm mắc và giảm tử vong do COVID-19. Dự kiến, chiến dịch này thực hiện từ nay đến ngày 31/12.
Theo đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch phường, xã, thị trấn sẽ rà soát và lập danh sách các gia đình có người thuộc nhóm nguy cơ và lấy mẫu xét nghiệm nhanh các thành viên trong gia đình. Gia đình có người thuộc nhóm nguy cơ được trung tâm y tế chuyển danh sách kèm số điện thoại liên lạc đến mạng lưới Thầy thuốc đồng hành để được tư vấn và theo dõi sức khỏe từ xa.
Người có bệnh nền hoặc trên 50 tuổi, xét nghiệm âm tính, sẽ được tiêm mũi nhắc lại trong trường hợp đã tiêm đủ liều cơ bản ít nhất 6 tháng.
Sở Y tế yêu cầu Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố khẩn trương phối hợp với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch quận, huyện và TP Thủ Đức để có kế hoạch triển khai hiệu quả các hoạt động của chiến dịch.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Dự báo thời tiết toàn quốc ngày 28/4: Cảnh báo mưa giông diện rộng ở miền Bắc, Trung Bộ duy trì nắng nóng, Nam Bộ có khả năng mưa lớn
Trung tâm tài chính quốc tế Đà Nẵng theo mô hình nào?
Đảm bảo nguồn cung xăng dầu xuyên suốt dịp nghỉ lễ 30/4-1/5
Bộ Xây dựng rà soát, hoàn thiện hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật
Thu hút và đào tạo nhân lực cho Trung tâm tài chính quốc tế Đà Nẵng

Bệnh viện Thuận Mỹ ITO Đồng Nai được vinh danh