Tin tức - Sự kiện

TPHCM: Rà soát gấp nhà vệ sinh trường học

Sở GD-ĐT TPHCM vừa có thông báo khẩn về việc rà soát, thu thập thông tin về nhà vệ sinh của các cơ sở giáo dục ở 24 quận huyện và các cơ sở giáo dục thuộc Sở.

Hàng loạt trường đại học top trên thông báo xét tuyển bổ sung / Học sinh THCS sẽ được miễn học phí

Ngành giáo dục chỉ đạo các cơ sở giáo dục công lập cung cấp đầy đủ thông tin vào “Phiếu điều tra thông tin về nhà vệ sinh trường học” để báo cáo về Sở.

Trước đó, vào giữa tháng 7/2018, ngành giáo dục TPHCM cũng có thông báo về việc rà soát, đầu tư cải tạo, xây dựng nhà vệ sinh và cung cấp nước sạch; đảm bảo an toàn thực phẩm và tăng cường vệ sinh trong trường học.

Sở GD-ĐT yêu cầu các đơn vị thực hiện các nội dung trên trước khai giảng năm học mới 2018 - 2019. Trưởng phòng GD-ĐT 24 quận/ huyện tiến hành rà soát, đánh giá chất lượng toàn bộ hệ thống nhà vệ sinh trên địa bàn, thống kê những nhà vệ sinh chưa đạt chuẩn. Đồng thời đề xuất, tham mưu UBND quận/huyện về kinh phí sửa chữa, lên kế hoạch xây dựng, sửa chữa nhà vệ sinh trong hè 2018 và lộ trình sửa chữa toàn bộ nhà vệ sinh để năm học 2018 - 2019 có 100% nhà vệ sinh trong trường học, cơ sở giáo dục đạt chuẩn.

TPHCM rà soát tất cả nhà vệ sinh trường học, đảm bảo 100% nhà vệ sinh trường học đạt chuẩn

TPHCM rà soát tất cả nhà vệ sinh trường học, đảm bảo 100% nhà vệ sinh trường học đạt chuẩn.

Nhà vệ sinh trường học là một "nỗi ám ảnh" đã được đề cập từ rất lâu nhưng tình trạng này vẫn không được cải thiện nhiều. Không ít trường học bên ngoài khang trang, sạch sẽ, máy móc hiện đại nhưng ghé vào nhà vệ sinh... là nhiều người phải xanh mặt, có tình trạng học sinh phải bịt mũi khi đi vệ sinh hoặc không dám đi vệ sinh ở trường, nhịn dành về nhà.

Trong lần khảo sát về cơ sở vật chất, điều kiện trường học ở các quận huyện ở TPHCM, Đại biểu HĐND là một bác sĩ đã cảnh báo tình trạng nhà vệ sinh trường học thiếu vệ sinh, thiếu các điều kiện cơ bản có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển thể chất lẫn tinh thần của con trẻ. Bà đề nghị, ngành giáo dục và các ban ngành liên quan cần chú trọng đến vấn đề nhà vệ sinh hơn nữa.

Theo báo cáo của Bộ Y tế và Qũy Nhi Đồng LHQ (UNICEF), 88% trường học ở nông thôn không có nhà vệ sinh đạt chuẩn. Nhà vệ sinh có nhưng không được quan tâm đúng mức nên luôn trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng, bẩn thỉu, đen mốc, vàng ố, mùi khai nồng, không có giấy vệ sinh, không có xà phòng và nước rửa tay, thậm chí là không có nước xả…

Mới đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo Bộ GD-ĐT cùng các tỉnh phải chịu trách nhiệm về tình trạng nhà vệ sinh trường học. Trong mùa hè năm nay, các địa phương phải giải quyết dứt điểm vấn nạn nhà vệ sinh trường học hôi thối kéo dài nhiều thập kỷ qua.

 

Có thể bạn quan tâm
Theo Dân trí
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC