Triển khai chống ngập trên Quốc lộ 1A
DEG tài trợ 20 triệu USD để phát triển dự án NovaWorld Mekong / Cần Thơ phát triển cánh đồng lớn
Những chiếc bao tải đã được người dân chất lên Quốc lộ 1A để chống ngập trong đợt triều cường vào cuối tháng 9, đầu tháng 10 vừa qua. Tuy nhiên, sắp tới đây, người dân sẽ không còn dùng cách này bởi sắp tới mặt đường sẽ được nâng cao hơn.

Theo Cục Quản lý Đường bộ IV thuộc Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Quốc lộ 1A qua địa bàn tỉnh Vĩnh Long có khoảng 10 điểm ngập mỗi khi có triều cường. Đoạn bị ngập sâu nhất lên đến 0,7m. Tình trạng này đã gây ách tắc giao thông nghiêm trọng, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

Vì vậy, đơn vị đã bố trí bố trí khoảng 18 tỷ đồng từ nguồn thu Quỹ Bảo trì Đường bộ để nâng nền đường cao lên khoảng 0,6 - 0,7m. Đầu tiên, bờ tường ở hai bên đoạn Quốc lộ bị ngập sâu được xây lên, sau đó là đổ đá, tráng nhựa hoàn thiện mặt đường cao hơn đỉnh triều hồi cuối tháng 9, đầu tháng 10 vừa qua. Hiện, đơn vị thi công đang khẩn trương thực hiện và sẽ hoàn thành vào cuối năm 2019.

Do nguồn vốn trích từ Quỹ Bảo trì đường bộ có hạn nên sau tỉnh Vĩnh Long, Cục Quản lý Đường bộ IV sẽ từng bước triển khai chống ngập ở những điểm khác trên Quốc lộ 1A. Dự kiến, cần khoảng 300 tỷ đồng để đầu tư nâng cấp mặt đường ở những điểm ngập sâu trên Quốc lộ 1A từ tỉnh Vĩnh Long đến tỉnh Cà Mau.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Hội tụ tinh hoa ẩm thực xứ Quảng tại Đà Nẵng Food Tour 2026
Phẫu thuật khối u khổng lồ cứu sống cụ bà 76 tuổi
TP Hồ Chí Minh di dời 40.000 căn nhà trên và ven kênh rạch
Trồng thêm cây xanh cải thiện môi trường sinh thái tại Đồng Nai và Đồng Tháp
Đưa văn hóa Ấn Độ đến gần hơn với người dân Lâm Đồng
Bảo vệ tương lai số trong thế giới hậu lượng tử và AI








