Tin tức

"Chống lưng" cho doanh nghiệp của chồng, bị kỷ luật lại nhận nhiệm vụ mới

(DNVN)- Hôm nay, 4/10, báo chí đưa tin, bà Phan Thị Mỹ Thanh, nguyên Phó bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai bị Ban Bí thư kỷ luật: Cách tất cả các chức vụ trong Đảng, vì những sai phạm nghiêm trọng, được điều động nhận nhiệm vụ tại Ủy ban MTTQ tỉnh Đồng Nai.

Sắp có đường bay thẳng từ TPHCM tới Vân Đồn, giá vé 800.000 đồng/lượt / Hà Nội sẽ bắn pháo hoa tại 30 điểm dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi

Theo ông Phạm Văn Ru, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai, việc quyết định điều động bà Phan Thị Mỹ Thanh về làm việc tại UBMTTQ tỉnh Đồng Nai, làm công việc gì thì MTTQ tỉnh phân công.

Bà Mỹ Thanh sinh ngày 14/5/1965, có nghĩa là còn 1 năm rưỡi nữa bà Thanh mới nghỉ hưu, nên tỉnh Đồng Nai tạo điều kiện cho bà Thanh tiếp tục cống hiến cho tỉnh nhà.


Thông tin trên khiến dư luận có ý kiến nhiều chiều. Nhất là với một người bị kỷ luật như bà Thanh về công tác tại MTTQ tỉnh, liệu còn có uy tín để làm tròn trách nhiệm được giao?

Những sai phạm của bà Phan Thị Mỹ Thanh được Uỷ ban Kiểm tra Trung ương kết luận.

Căn cứ vào tờ trình số 111 ngày 27/4/2018 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Bí thư đã họp ngày 4/5/2018, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã quyết định: Cắt hết tất cả chức vụ trong Đảng đối với bà Phan Thị Mỹ Thanh- Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai vàđề nghị Đảng đoàn Quốc hội chỉ đạo thực hiện các quy trình, thủ tục xem xét bãi nhiệm đại biểu Quốc hội đối với bà Thanh theo quy định của pháp luật.

Những sai phạm của bà Mỹ Thanh theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương:

Với cương vị Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai (từ tháng 6/2011 đến tháng 9/2014), bà Mỹ Thanh đã ký nhiều văn bản của UBND tỉnh nhưng không xem xét nội dung tham mưu của sở, ngành chuyên môn, vi phạm pháp luật, vi phạm quy chế làm việc của UBND tỉnh về trình tự, thủ tục đầu tư dự án.

Vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ trong việc ký Quyết định số 2230 ngày 21/7/2014 của UBND tỉnh, chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án lấn sông Đồng Nai, không báo cáo, xin ý kiến các bộ, ngành Trung ương theo kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Dự án lấn sông Đồng Nai bị dư luận phản ứng gay gắt

Dự án lấn sông Đồng Nai bị dư luận phản ứng gay gắt

Trong thời gian giữ các cương vị tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công Thương, Bí thư Huyện ủy huyện Nhơn Trạch, bà Mỹ Thanh tham gia điều hành Công ty TNHH Cường Hưng do chồng bà Thanh là cổ đông sáng lập, chủ tịch HĐTV là vi phạm Luật phòng, chống tham nhũng.

Trong thời gian giữ cương vị tỉnh ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, bà Mỹ Thanh có vi phạm, khuyết điểm: Ký các văn bản của UBND tỉnh, chấp thuận cho công ty Cường Hưng đầu tư dự án khu dân cư thương mại xã Phước Tân là vi phạm Luật phòng, chống tham nhũng và quy định về những điều đảng viên không được làm.

Bà Mỹ Thanh ký các văn bản của UBND tỉnh, không thuộc lĩnh vực phụ trách để cấp phép và gia hạn cho công ty Cường Hưng kinh doanh bến thủy, mặt bằng, vật liệu xây dựng... vi phạm quy chế làm việc của tỉnh.

Ký văn bản chấp thuận hỗ trợ kinh phí bồi thường giải phóng mặt bằng dự án BOT đường chuyện dùng cho HTX An Phát, nhưng không thông qua tập thể UBND tỉnh, chưa báo cáo Thường trực HĐND tỉnh là vi phạm các quy định của luật pháp về đầu tư.

Ngoài ra, bà Mỹ Thanh còn được xác định đã vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm, khi kê khai tài sản, thu nhập không đầy đủ, không đúng quy định của Đảng, Nhà nước.

Bà Mỹ Thanh còn vi phạm nghiêm trọng quy định của Đảng, Nhà nước trong việc đi nước ngoài.

Vi phạm, khuyết điểm của bà Mỹ Thanh, Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận thấy là rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng.

Vì vậy, Ủy ban Kiểm tra Trung ương có tờ trình Ban Bí thư đề nghị kỷ luật với bà Pham Thị Mỹ Thanh.

Ngày 14/5/2018, Ủy ban Thường vụ Quốc hội có Nghị quyết cho bà Phan Thị Mỹ Thanh thôi làm nhiệm vụ Đại biểu Quốc hội.
Huyền Lê

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo
 

Có thể bạn quan tâm