Tin tức

"Hồ Chí Minh: Phác họa chân dung một chính khách"

DNVN - Là những thước phim tư liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh lần đầu tiên được công chiếu tại Việt Nam.

Nhân kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm thực hiện Di chúc của Người, ngày 15/5 tới, Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước, (Bộ Nội vụ) phối hợp với Trung tâm Phim tài liệu và Phóng sự - Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức lễ công bố bộ phim tư liệu sưu tầm từ nước ngoài “Hồ Chí Minh: Phác hoạ chân dung một chính khách”.

Bộ phim của đạo diễn Gérard Guillaume sản xuất năm 1973 - bản quyền phim thuộc cơ quan Ciné- Archives (Thư viện Phim ảnh của Đảng Cộng sản Pháp), đã được Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước nghiên cứu, lựa chọn và mua bản quyền sử dụng bản sao thuộc khuôn khổ Đề án “Sưu tầm tài liệu lưu trữ quý, hiếm của Việt Nam và về Việt Nam” do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đây là bộ phim quý, có nhiều thông tin, hình ảnh lần đầu tiên được công bố tại Việt Nam. Bộ phim tái hiện cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ việc Người tham dự Đại hội Tours năm 1920 đến các hoạt động đấu tranh giành độc lập cho đất nước.Phim sử dụng nhiều tư liệu, tài liệu lưu trữ và phỏng vấn nhiều nhân vật lịch sử. Bộ phim kết thúc bằng hình ảnh di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, kêu gọi nhân dân Việt Nam tiếp tục giữ vững tinh thần cách mạng và duy trì sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Phim sẽ được phát sóng trên kênh VTV1 Đài truyền hình Việt Nam vào 20h10p ngày 15/5/2019.

Được biết, trong khuôn khổ Đề án Sưu tầm tài liệu lưu trữ quý, hiếm của Việt Nam và về Việt Nam, từ năm 2015 đến nay, Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước đã sưu tầm từ nước ngoài và giới thiệu đến đông đảo công chúng trong nước 6 bộ phim tư liệu và 2 cuốn sách quý có giá trị và ý nghĩa lịch sử đặc biệt về Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như các thời khắc quan trọng của lịch sử Việt Nam.

Hoài Nam
Cột tin quảng cáo
loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo