Tin tức - Sự kiện

“Mái tóc trao đi, hy vọng ở lại"

DNVN - Nhân dịp 8/3 này, chương trình “Mái tóc trao đi, hy vọng ở lại - Cut against caner, hair for hope" sẽ dành tặng 20 suất cắt tóc tạo kiểu chuyên nghiệp cho 20 chiến binh Hồng và cũng như khởi động lại thư viện ngực giả, nhằm cung cấp các hỗ trợ cho bệnh nhân sau đoạn nhũ.

Bệnh nhân ung thư vú nói riêng và ung thư nói chung sẽ trải qua và chứng kiến quá trình rụng tóc một phần hoặc toàn bộ, tuỳ thuộc vào liệu trình và tính phức tạp của giai đoạn bệnh. Khi đợt hoá trị kết thúc, tóc có thể sẽ mọc lại, nhưng giờ đây mái tóc sẽ mỏng hơn, hoặc có sợi tóc lại bị cứng hơn, kết cấu, màu sắc và độ dày của tóc hầu như đã thay đổi, không còn được như ban đầu. Việc lựa chọn cắt tóc và cắt như thế nào trở thành một phần vô cùng quan trọng vì “mái tóc là góc con người", là vẻ đẹp, là sự tự tin, đặc biệt đối với những bệnh nhân ung thư vú đã trải qua quá trình đoạn nhũ.

Với niềm tin rằng, trong bất cứ tình huống nào, phụ nữ có quyền đẹp theo cách riêng của họ và bệnh nhân Ung thư Vú, mà Mạng lưới ung thư vú Việt Nam (BCNV) gọi với tên thân thương là những Chiến binh Hồng, cũng không ngoại lệ. Tuy năm 2020 khởi đầu với nhiều nỗi lo do kỳ nghỉ lễ kéo dài, dịch bệnh lan rộng và tình hình phức tạp, BCNV vẫn không quên tháng 3 là tháng dành cho phụ nữ trên toàn thế giới. Với phương châm mỗi ngày sống vẫn là một ngày Hồng nhất, BCNV vinh dự khởi động loạt chương trình hỗ trợ mới nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho các chiến binh Hồng với tên gọi "Làm đẹp yêu đời - PINK your life.

“Mái tóc trao đi, hy vọng ở lại - Cut against caner, hair for hope" sẽ dành tặng 20 suất cắt tóc tạo kiểu chuyên nghiệp cho 20 chiến binh Hồng

“Mái tóc trao đi, hy vọng ở lại - Cut against caner, hair for hope" sẽ dành tặng 20 suất cắt tóc tạo kiểu chuyên nghiệp cho 20 chiến binh Hồng.

Trong nhiều năm qua, BCNV đã tổ chức rất nhiều hoạt động cắt và hiến tóc từ cộng đồng để quyên tặng cho bệnh nhân ung thư vú và đã nhận được sự hưởng ứng đông đảo trên mọi miền đất nước. Trung bình mỗi năm, có hơn 500 người tham gia cắt và quyên tặng tóc trực tiếp tại các sự kiện, gần 2000 lượt tóc từ cộng đồng được gửi về cho thư viện tóc giả, 5 hệ thống thư viện tóc giả tại 5 điểm bệnh viện ở 3 miền Bắc Trung Nam để bệnh nhân ung thư vú có thể mượn và sử dụng rộng rãi (Bệnh Viện Chợ Rẫy TP.HCM, Bệnh Viện Huyết học TW Hà Nội, Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng, Nghệ An và Bệnh viện Ung bướu Hà Nội). Từ những điều tử tế đó, gần 500 bộ tóc giả từ tóc thật do cộng đồng hiến đã đi khắp 3 miền Bắc Trung Nam, mang lại hy vọng sống và vẻ đẹp cho những bệnh nhân trong quá trình điều trị ung thư vú.

Sau hoạt động hỗ trợ tóc giả, đây là lần đầu tiên BCNV cung cấp hoạt động cắt tóc trực tiếp cho các bệnh nhân ung thư vú với mong muốn mang đến nhiều hơn những sự lựa chọn để cải thiện chất lượng sống, mang lại niềm tin, và vẻ đẹp cho những ai đang trên hành trình chiến đấu chống chọi với bệnh tật. Bệnh nhân ung thư vú có thể lựa chọn cắt tóc và tạo kiểu theo tư vấn từ nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp – anh Dmytro và lắng nghe các tư vấn về chăm sóc tóc như thế nào sau điều trị ung thư. Với những bệnh nhân tóc chưa đủ dài và mong muốn sử dụng tóc giả, BCNV sẽ cung cấp miễn phí bộ tóc giả, và cắt tóc tạo kiểu trên chính mẫu tóc giả đã được lựa chọn.

Chương trình hoạt động bao gồm: Cắt tóc miễn phí cho các chiến binh hồng; Nhận miễn phí áo ngực đoạn nhũ chất lượng; Hoạt động trị liệu da bằng liệu pháp ánh sáng Bioptron cho 20 Chiến binh Hồng; Nhận “donate" tóc trực tiếp từ cộng đồng và trưng bày quy trình làm tóc giả từ tóc thật nhằm mang đến cho cộng đồng một cái nhìn chân thật về hoạt động của thư viện tóc giả; Trưng bày bộ ảnh và câu chuyện của các chiến binh Hồng

Chương trình diễn ra vào ngày 8/3/202 tại Salon tóc A Cut Above Asia, số 90/10, Quốc Hương, Phường Thảo Điền Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh.Hoài Nam
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo