Tin tức - Sự kiện

2 triệu liều vaccine Moderna do Mỹ hỗ trợ đã tới Việt Nam

2 triệu liều vaccine Covid-19 của Moderna do chính phủ Mỹ hỗ trợ thông qua sáng kiến vaccine toàn cầu Covax đã tới Việt Nam ngày 10/7.

Thủ tướng: Không để ai thiếu ăn, thiếu mặc, thiếu các nhu yếu phẩm vì Covid-19 / Hà Nội yêu cầu giám sát y tế chặt chẽ người về từ TP.HCM

Đây là một phần của 80 triệu liều vaccine Covid-19 Tổng thống Mỹ Joe Bidencam kết hỗ trợ các nước từ hồi tháng 5.

Phát biểu tại buổi lễ nhận lô vaccine ngày 10/7, Đại biện lâm thời Mỹ tại Việt Nam Chrstopher Kleinnhấn mạnh, lô vaccine cho thấy hy vọng trong cuộc chiến chống Covid-19 và sớm trở lại bình thường.

2 triệu liều vaccine Moderna do Mỹ hỗ trợ đã tới Việt Nam. (Ảnh: AFP)
2 triệu liều vaccine Moderna do Mỹ hỗ trợ đã tới Việt Nam. (Ảnh: AFP)

Điều phối viên thường trú Liên Hợp Quốc tại Việt Nam Kamal Malhotrađã hoan nghênh việc Mỹ hỗ trợ vaccine Covid-19 cho Việt Nam thông qua cơ chế chia sẻ vaccine Covax. Ông Malhotra đồng thời cũng kêu gọi các nước có đầy đủ nguồn cung tiếp tục quyên góp vaccine để bảo vệ những người gặp rủi ro sớm nhất có thể.

Mỹ đã cam kết phối hợp với các đối tác trên toàn thế giới để chấm dứt các tác động về kinh tế và y tế công cộng của đại dịch Covid-19. Thông qua Cơ quan phát triển quốc tế, Mỹ đã đóng góp 2 tỷ USDcho Liên minh vaccine Gavinhằm giúp thu mua và phân phối vaccine cho 92 quốc gia có thu nhập thấp và trung bình. Mỹ dự kiến sẽ đóng góp thêm 2 tỷ USDcho Covax trong năm 2022.

Ngoài vaccine Covid-19, Mỹ cũng đã hỗ trợ hơn 17,7 triệu Đô la giúp Việt Nam ứng phó với dịch bệnh.

Ngoài lô vaccine của Mỹ, Việt Nam tới nay đã được nhận gần 2,5 triệu liều vaccine của AstraZeneca thông qua cơ chế Covax và Việt Nam đã thực hiện được gần 4 triệu liều vaccine. Việt Nam đặt mục tiêu tiêm phòng cho 70% dân số vào cuối quý 1 năm 2022.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm