66% người dân trưởng thành có tài khoản thanh toán
Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), đến nay đã có 66% người dân trưởng thành có tài khoản thanh toán.
Chính sách hỗ trợ đi thẳng vào "túi tiền" của doanh nghiệp (Bài 2) / Nhiều hoa, kiểng Tết “độc, lạ”, giá hơn trăm triệu đồng

(Ảnh minh hoạ)
Theo NNNN, trong việc thực hiện giao dịch từ xa, có 3,4 triệu tài khoản và 1,3 triệu thẻ ngân hàng được mở mới trực tuyến, từ xa qua phương thức điện tử (eKYC). Cũng với phát triển tài khoản thanh toán, Mobile Money (Ví điện tử viễn thông) cũng đang trong giai đoạn thí điểm và đang gia tăng. Đến nay cũng đã có 1,1 triệu khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Money, có đến gần 660.000 là khách hàng ở các khu vực nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.
Tốc độ tăng trưởng về giao dịch thanh toán di động bình quân hàng năm đạt hơn 90%. Nhiều ngân hàng Việt Nam đã có trên 90% giao dịch trên kênh số.
Hiện Cổng Dịch vụ công Quốc gia đang được triển khai vận hành trên nền tảng thanh toán đã kết nối với 4 ngân hàng (Vietcombank, VietinBank, Agribank, BIDV), cùng các trung gian thanh toán cho phép cá nhân, tổ chức có thể thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt từ tài khoản của 43 ngân hàng đối với dịch vụ tại 12 bộ, ngành và 51/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Gần 7000 học viên và giáo viên tham gia SIC 2024 -2025
Dự án hạ tầng dùng chung cảng Liên Chiểu nước rút 75 ngày về đích
Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2025 – 2030 không nhận hoa chúc mừng
CIC bị hacker tấn công, VNCERT khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác
Thái Nguyên tổ chức tập huấn nâng cao năng lực marketing cho hợp tác xã và chủ thể OCOP
Cột tin quảng cáo