Tin tức - Sự kiện

8 tháng năm 2022: Việt Nam thu hút gần 16,8 tỷ USD vốn FDI

Tính đến 20/8, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước người đạt gần 16,8 tỷ USD.

Vĩnh Long: Tổ chức kỷ niệm 100 năm ngày sinh Thủ tướng Võ Văn Kiệt theo cấp quốc gia / Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi: Tháo gỡ bất cập, giải phóng nguồn lực

Theo số liệu vừa công bố của Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), tổngvốn đầu tư nước ngoài(FDI) đăng ký vào Việt Nam tính đến ngày 20/8/2022 bao gồm: Vốn đăng ký cấp mới, vốn đăng ký điều chỉnh và giá trị góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đạt gần 16,78 tỷ USD, giảm 12,3% so với cùng kỳ năm trước.

Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài thực hiện tại Việt Nam 8 tháng năm 2022 ước tính đạt 12,8 tỷ USD, tăng 10,5% so với cùng kỳ năm trước. Đây là số vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài thực hiện cao nhất của 8 tháng trong 5 năm qua.

8 tháng năm 2022: Việt Nam thu hút gần 16,8 tỷ USD vốn FDI - Ảnh 1.

Có thể nói là hiện nay Việt Nam có nhiều cơ hội đến đón làn sóng FDI quy mô lớn đang tiến vào Việt Nam. Đó là do Việt Nam kiểm soát tốt dịch bệnh, có các lợi thế về nhân lực và thị trường nội địa và gần đây chúng ta cũng quyết tâm đầu tư lớn cho hệ thống hạ tầng giao thông. Đây là điểm cộng lớn trong con mắt nhà đầu tư.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm