Tin tức

Băn khoăn việc tổ chức thi tốt nghiệp THPT giữa mùa dịch

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, Đà Nẵng và Quảng Nam đã kiến nghị Bộ GD&ĐT xem xét không tổ chức thi tốt nghiệp THPT tại hai địa phương này.

8 bệnh nhân COVID-19 mới tại Đà Nẵng từng đến những đâu? / Vùng áp thấp trên Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới

Chiều ngày 31/7, hội nghị trực tuyến giữa ban chỉ đạo quốc gia về thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với 63 tỉnh, thành phố đã được tổ chức trong bối cảnh dịch COVID-19 đang có những chiều hướng phức tạp. Trong cuộc họp, các vấn đề quan trọng nhất được đưa ra thảo luận chính là tổ chức thi như thế nào để đảm bảo an toàn về cả chuyên môn và sức khoẻ của thí sinh và những người có liên quan, đặc biệt đối với những địa phương đang là tâm dịch hiện nay.

Đến thời điểm này, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thanh kiểm tra 46/63 tỉnh, thành để xem xét các phương án và khó khăn của các địa phương trong quá trình cbi cho thi cử. Trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã lường trước việc dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nên giao trách nhiệm hoàn toàn cho các địa phương trong việc triển khai tổ chức thi.

Băn khoăn việc tổ chức thi tốt nghiệp THPT giữa mùa dịch - Ảnh 1.

Hội nghị trực tuyến giữa ban chỉ đạo quốc gia về thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với 63 tỉnh, thành phố

Các tỉnh thành đang là tâm dịch COVID-19 như Quảng Nam và Đà Nẵng đã đề xuất xem xét dừng hoặc lùi kỳ thi.

Việc quan trọng cần làm ngay chính là phân loại, giãn cách thí sinh theo nhóm có nguy cơ cao và nguy cơ thấp để tránh lây nhiễm chéo, trong đó, đối tượng F0 không thể dự thi, F1 và F2 phải tổ chức phòng thi, điểm thi riêng đảm bảo yêu cầu cách ly.

Trước những băn khoăn của một số tỉnh Hà Nội, TP.HCM, Quảng Ninh hay Cao Bằng, trong tuần tới, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ có văn bản hướng dẫn riêng chi tiết việc tổ chức phòng thi dự phòng và các vấn đề kỹ thuật trong điều kiện dịch bệnh như phân loại thí sinh ho sốt phải như thế nào, hay lưu giữ bài thi và chấm thi ra sao để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ thi.

Có thể bạn quan tâm
Nguồn: https://vtv.vn/giao-duc/ban-khoan-viec-to-chuc-thi-tot-...
Theo VTV
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC