Tin tức - Sự kiện

Bảo vệ quyền lợi cho cư dân, một người đàn ông bị đánh hội đồng

Một người đàn ông là thành viên Ban Quản trị tòa nhà chung cư Đại Kim Building (Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội), trong lúc giải quyết công việc chung tại sảnh tầng 1 của chung cư này đã bị nhóm người hành hung dẫn đến bị thương.

Gia Lai: Cửa hàng chứa hơn 100 xe đạp điện cháy rụi, gần 1 tỷ đồng ra tro / Dự kiến tháng 5 sẽ thử nghiệm loại vaccine 5 trong 1

Bảo vệ quyền lợi cho cư dân, một người đàn ông bị đánh hội đồng

Người bị hành hung được xác định là anh Phạm Minh Tài - thành viên Ban quản trị của chung cư Đại Kim Building (Đại Kim, Hoàng Mai - Hà Nội).


Bảo vệ quyền lợi cho cư dân, một người đàn ông bị đánh hội đồng - 1

Khu vực anh Tài bị nhóm người hành hung.

Anh Tài cho biết, sự việc được bắt nguồn như sau: Tại sàn tầng 1 của chung cư Đại Kim được công ty TNHH Sắc Việt thuê của chủ đầu tư (Công ty Cổ phần đầu tư phát triển nhà Hà Nội số 5 - Handico). Sau đó, Công ty TNHH Sắc Việt tiếp tục cho một doanh nghiệp thứ 3 thuê lại để kinh doanh, sửa chữa xe máy. Đây là ngành nghề bị cấm kinh doanh tại các chung cư theo quy định củapháp luật.

Do việc này vi phạm quy định an toàn chung cư nên Ban Quản lý tòa nhà nhiều lần nhắc nhở, gửi văn bản yêu cầu dừng thi công đến Công ty TNHH Sắc Việt và chủ đầu tư là Handico.

 

Anh Tài thông tin thêm, dù được nhắc nhở nhưng xưởng sửa chữa xe máy này vẫn tiếp tục hoạt động. Đến khoảng 13h30 chiều 19/4, đơn vị này triển khai lắp đặt biển quảng cáo nên anh Tài cùng ban quản lý chung cư đến yêu cầu chấm dứt hoạt động trên nhưng họ không chấp hành.

Sau đó, giám đốc Công ty TNHH Sắc Việt cùng chủ xưởng sửa chữa xe máy đến làm việc với Ban Quản lý tòa nhà và hẹn đến 9h30 sáng 20/4 hai bên cùng ngồi lại để làm việc.

Tuy nhiên, đến thời điểm hẹn nói trên, do trưởng Ban Quản lý tòa nhà vắng mặt nên anh Tài đề nghị tạm dời lịch làm việc sang buổi khác.

Anh Tài cho hay, sau một hồi nói chuyện, chủ cửa hàng sửa chữa xe máy và Giám đốc Công ty TNHH Sắc Việt cùng nhóm 5 người khác mặc đồng phục cửa hàng sửa xe lao vào đánh hội đồng anh.

Sau khi bị nhóm người hành hung, nạn nhân cảm thấy choáng váng, sứt răng và sưng nề ở mặt.

 

Sự việc trên đã được anh Tài, Ban Quản trị tòa nhà chung cư Đại Kim Building gửi đơn đến các cơ quan chức năng liên quan của địa phương để xử lý theo quy định của pháp luật.

"Về bản thân tôi bị nhóm người hành hung có thiệt hại hay đúng sai như nào sẽ có cơ quan công an điều tra, xử lý. Còn việc Công ty TNHH Sắc Việt cho đơn vị khác thuê lại ki ốt của tòa nhà để phục vụ kinh doanh sửa chữa xe có động cơ là sai quy định của pháp luật, chúng tôi đang đề nghị các cơ quan liên quan vào cuộc xử lý dứt điểm vấn đề này để không ảnh hưởng đến môi trường sống của cơ dân" - anh Tài nói.

Cũng liên quan đến nội dung trên, sáng nay (22/4), trao đổi với phóng viên Dân trí, lãnh đạo Công an phường Đại Kim (Hoàng Mai - Hà Nội) cho biết: Ngay khi nhận được thông tin sự việc, cán bộ công an phường đã xuống và mời những người liên quan về trụ sở để làm việc. Hiện vụ việc đã được gửi lên cho Đội điều tra tổng hợp Công an quận Hoàng Mai tiếp tục điều tra, xử lý.

Bảo vệ quyền lợi cho cư dân, một người đàn ông bị đánh hội đồng - 2

Cửa hàng kinh doanh sửa chữa xe máy nằm ở mặt tiền của Tòa nhà Đại Kim Building.

Liên quan đến việc Công ty TNHH Sắc Việt cho một đơn vị khác thuê lại diện tích ki ốt của tòa chung cư Đại Kim Building để kinh doanh sửa chữa xe máy, sáng nay, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Trịnh Xuân Chinh - Phó Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư phát triển nhà số 5 cho biết: Mới đây, công ty có nhận được công văn phản ánh của Ban Quản trị chung cư Đại Kim Building về việc Công ty TNHH Sắc Việt cho thuê lại phần diện tích ki ốt tại tầng 1 vào việc sửa chữa, rửa xe máy sẽ gây ảnh hưởng đến cuộc sống của cư dân như tiếng ồn, vệ sinh môi trường, đường nước thải có dầu mỡ sẽ gây tắc nghẽn hệ thống nước thải của tòa nhà...Việc này không nhận được sự đồng thuận của Ban Quản trị và gây bức xúc trong cộng đồng dân cư.

 

Vì vậy, Công ty Cổ phần đầu tư phát triển nhà số 5 không chấp thuận cho Công ty TNHH Sắc Việt cho thuê lại phần diện tích ki ốt này vào mục đích kinh doanh dịch vụ sửa chữa, rửa xe máy và đề nghị Công ty TNHH Sắc Việt khi cho thuê ki ốt tại tầng 1 phải lựa chọn các mục đích kinh doanh phù hợp trong điều kiện của tòa nhà Đại Kim Building.

Khi phóng viên hỏi về việc nội dung hợp đồng giữa Công ty TNHH Sắc Việt ký thuê ki ốt tại tầng 1 của chung cư Đại Kim Building với Công ty Cổ phần đầu tư phát triển nhà số 5 để nhằm mục đích kinh doanh gì, ông Chinh nói: "Họ ký với chúng tôi là để cho các đơn vị khác thuê lại để kinh doanh các ngành nghề, mặt hàng mà pháp luật không cấm. Chúng tôi cũng đã yêu cầu họ là cho các đơn vị thuê lại để kinh doanh nhưng không được ảnh hưởng đến môi trường sống của cộng đồng dân cư của tòa nhà. Khi có phản ánh của Ban Quản trị như vậy chúng tôi đã có công văn trả lời, quan điểm là không chấp thuận cho họ sửa chữa xe và rửa xe. Công ty TNHH Sắc Việt họ có giải thích là cho đơn vị khác thuê lại để làm cửa hàng kinh doanh phụ tùng xe máy, hoàn toàn làm mới và không có sữa chữa và rửa xe".

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin diễn biến vụ việc!

Khoản 6 Điều 35 Nghị định số 99/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật nhà ở có nội dung:

Cấm kinh doanh các ngành nghề, hàng hóa sau đây trong phần diện tích dùng để kinh doanh của nhà chung cư:

 

a) Vật liệu gây cháy nổ và các ngành nghề gây nguy hiểm đến tính mạng, tài sản của người sử dụng nhà chung cư theo quy định của pháp luật phòng cháy, chữa cháy;

b) Kinh doanh vũ trường; sửa chữa xe có động cơ; giết mổ gia súc; các hoạt động kinh doanh dịch vụ gây ô nhiễm khác theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.

Trường hợp kinh doanh dịch vụ nhà hàng, karaoke, quán bar thì phải bảo đảm cách âm, tuân thủ yêu cầu về phòng, chống cháy nổ, có nơi thoát hiểm và chấp hành các điều kiện kinh doanh khác theo quy định của pháp luật.


Theo dantri.com.vn
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm