Tin tức - Sự kiện

Bình Phước lên sóng talkshow "Lan tỏa Tết độc lập - niềm tin và khát vọng"

DNVN - Nhân kỷ niệm 76 năm Quốc khánh (2/9/1945 - 2/9/2021), Tỉnh Đoàn, Đài Phát thanh truyền hình và Báo Bình Phước (BPTV), Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Phước vừa phối hợp tổ chức talkshow “Tết độc lập - niềm tin và khát vọng” tại phim trường của BPTV.

Tuổi trẻ và cộng đồng nữ doanh nhân Bình Phước ủng hộ hàng tỷ đồng phòng chống dịch / Bình Phước: Ấm áp những tấm lòng thiện nguyện giữa đại dịch COVID-19


Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Phước Nguyễn Thị Lan Hương (giữa) và Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Quốc Duy (bìa trái) hào hứng tham dự talkshow “Tết độc lập - niềm tin và khát vọng”

Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Phước Nguyễn Thị Lan Hương (giữa) và Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Quốc Duy (bìa trái) tham dự talkshow “Tết độc lập - niềm tin và khát vọng”

Sự kiện này đã thu hút gần 4.000 lượt người xem trên Facebook và đông đảo khán giả xem đài trên toàn tỉnh. Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Phước, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ, nguyên Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thị Lan Hương và Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy đã tham gia talkshow và chia sẻ nhiều thông điệp đầy ý nghĩa với công chúng.

76 năm qua, kể từ ngày Bác Hồ đọc bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, những quan điểm, tư tưởng của Người trong bản Tuyên ngôn Độc lập về độc lập, tự do, quyền con người, quyền dân tộc, về khát vọng và tinh thần đấu tranh để giữ vững nền độc lập, tự do vẫn vẹn nguyên giá trị, nhất là trong cuộc chiến chống COVID-19 hiện nay.

Đảng và Nhà nước luôn cố gắng vượt bậc trong phòng chống dịch, trong cứu chữa bệnh nhân COVID-19, trong ngoại giao vaccine, đảm bảo an sinh xã hội với những cơ chế, chính sách đầy nhân văn, đồng thời nỗ lực duy trì phát triển kinh tế, đảm bảo ổn định về an ninh trật tự. Toàn dân tộc sẵn sàng hy sinh những lợi ích kinh tế trong ngắn hạn để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân.

Như mệnh lệnh từ trái tim, “một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ”, khi TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai “căng mình” chống bão dịch, hàng nghìn chuyến xe yêu thương từ khắp các tỉnh, thành trong cả nước đã kịp thời chi viện sức người, sức của cho các vùng dịch này.

Anh Trần Quốc Duy cho biết, thanh niên toàn tỉnh đã xông pha nơi tuyến đầu chống dịch, tham gia đội shipper tình nguyện, bếp cơm 0 đồng, hỗ trợ nguời dân ở các khu cách ly, phong tỏa chăm sóc vật nuôi, cây trồng, thu hoạch, tiêu thụ nông sản, tiếp ứng lương thực, thực phẩm cho người bị tác động bởi dịch bệnh. Hệ thống Đoàn toàn tỉnh đã tổ chức và phối hợp thực hiện 92 “chuyến xe yêu thương” chở gần 500 tấn nông sản, nhu yếu phẩm do người dân Bình Phước ủng hộ, đóng góp gửi tặng người dân các vùng dịch TP Hồ Chí Minh, Bình Dương và 2 “chuyến xe nghĩa tình” hỗ trợ tỉnh Đồng Nai với tổng số nguồn lực hơn 7,5 tỉ đồng.

Bình Phước hiện có 159 đội hình Thanh niên tình nguyện, với 2.253 tình nguyện viên (trong đó có 714 là học sinh, sinh viên) tích cực cùng cả hệ thống chính trị của tỉnh tham gia chống dịch (Ảnh: Truyền Hình Thanh Niên - TW Đoàn)

Bình Phước hiện có 159 đội hình Thanh niên tình nguyện, với 2.253 tình nguyện viên (trong đó có 714 là học sinh, sinh viên) tích cực cùng cả hệ thống chính trị của tỉnh tham gia chống dịch (Ảnh: Truyền hình Thanh Niên - TW Đoàn)

Vừa qua, nhiều người lang thang, cơ nhỡ ở TP. Hồ Chí Minh đã rơi nước mắt khi được tiêm vaccine phòng COVID-19, chỉ vì họ không dám nghĩ tới ngày sẽ được tiêm vaccine.. Điều này cho thấy quyền con người đã được đề cao trong những giải pháp chống dịch hiện nay.

Bình Phước được đánh giá là vùng an toàn nhất khu vực Đông Nam Bộ, tỉnh đang thực hiện các biện pháp phòng dịch theo khu vực mức độ nguy cơ để vừa phòng dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội. Vì vậy, vấn đề kiểm soát nguồn lây phải được siết chặt hơn.

Năm nay, đại lễ Quốc khánh diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh đầy phức tạp. Để kỳ nghỉ 4 ngày lần này thực sự ý nghĩa, góp phần nhân lên niềm tin, khát vọng chiến thắng, đẩy lùi dịch bệnh thì “ở nhà là yêu nước”, yêu nước là chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, “ai ở đâu, ở đó”.

Thắng Trân
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm