Tin tức

Cấm người dân và du khách lên đảo cát lạ giữa biển Hội An

Sau khi khảo sát đảo cát nổi giữa biển Hội An, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu UBND TP Hội An tổ chức cắm biển báo cấm người dân lên khu vực đảo cát; đồng thời thông báo cho các đơn vị lữ hành, chủ các phương tiện tàu thuyền và người dân không tự ý lên đảo.

Clip: Phát hiện nhân viên cây xăng thay phiên nhau "móc túi" khách hàng tại Hà Nội / Hơn 300 doanh nghiệp tham gia Triển lãm quốc tế Vietbuild

Ông Lê Trí Thanh - Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam vừa ký văn bản gửi các Sở GTVT, NN&PTNT, TN-MT, UBND TP Hội An… về việc đảm bảo an toàn cho người, phương tiện tàu thuyền tại khu vực Cửa Đại, Hội An.

Đảo nổi giữa biển Hội An

Đảo nổi giữa biển Hội An

Theo đó, sau khi UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp cùng Tổng cục Phòng chống thiên tai (Bộ NN&PTNT) tổ chức khảo sát, kiểm tra tình hình xói lở, bồi lấp khu vực biển Cửa Đại và đảo cát ngoài khơi biển Cửa Đại (Hội An), UBND tỉnh đã có chỉ đạo không cho người dân và du khách lên đảo.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu UBND TP Hội An tổ chức cắm biển báo cấm lên khu vực đảo cát; đồng thời thông báo cho các đơn vị lữ hành, chủ các phương tiện tàu thuyền và người dân địa phương không tự ý tổ chức đưa người dân và khách du lịch ra khu vực đảo cát hoặc tổ chức các hoạt động tự phát trên đảo cát khi chưa có kết luận chính thức của cơ quan chức năng về giải pháp ứng phó cụ thể với đảo cát này.

Tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng quản lý chặt chẽ về người và phương tiện đến đảo cát, nơi đã có biển cấm của UBND TP Hội An.

Đảo nổi giữa biển Hội An

Cơ quan chức năng đi khảo sát đảo nổi ngày 5/4 vừa qua

Sở GTVT báo cáo, đề nghị Cục Đường thủy nội địa Việt Nam cùng các cơ quan chuyên môn của tỉnh tổ chức khảo sát để có giải pháp ổn định luồng tàu. Cắm lại phao, bố trí kinh phí nạo vét luồng, đảm bảo cho tàu thuyền công suất tối thiểu 90CV ra vào an toàn khu vực bến tàu Cửa Đại và kiến nghị Bộ GTVT đầu tư xây dựng tuyến luồng ổn định, lâu dài.

Ngoài ra, Sở NN&PTNT có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với UBND TP Hội An làm việc với các ngư dân để cảnh báo về sự xuất hiện của đảo cát; đồng thời cùng với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức cắm mốc, thả phao báo hiệu vùng nước an toàn…

UBND tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu Sở NN&PTNT làm việc với Trường ĐH Thủy lợi để hỗ trợ sớm tổ chức hội thảo khoa học đánh giá về hiện tượng và giải pháp xử lý trước mắt và lâu dài trong mối quan hệ với bảo vệ chống xói lở bờ biển Cửa Đại và đảm bảo ổn định luồng tàu Cửa Đại…

Một đảo cát nổi giữa biển Hội An từ năm 2018 với diện tích khảng 15ha, dài khoảng 1,5km, chiều rộng khoảng 200m.

Ngày 5/4 vừa qua, Tổng cục Phòng - chống thiên tai (Bộ NN&PTNT) cùng với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam tổ chức khảo sát, kiểm tra về đảo nổi này. Việc “xóa” hay cho tồn tại đảo nổi này đang được các cơ quan chức năng, nhà chuyên môn tiếp tục nghiên cứu.

Có thể bạn quan tâm
Theo dantri.com.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC