Chấm dứt phát hành thẻ từ ATM từ 31/3/2021
Theo đó, cơ quan này bổ sung thời hạn bắt buộc các tổ chức phát hành thẻ ngân hàng mới phải là thẻ chip nội địa để các ngân hàng tích cực trong công tác phát hành thẻ chip, bố trí nguồn nhân lực, kinh phí trong việc hỗ trợ khách hàng chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip.
![]() |
| Thẻ ATM sẽ được thay thế bằng thẻ chip từ 31/3/2021. |
Theo lộ trình của NHNN, đến cuối năm 2021 có 100% thẻ ngân hàng và các thiết bị chấp nhận thẻ tại Việt Nam phải được chuyển đổi sang tiêu chuẩn chip.
Hiện, các ngân hàng đang cố gắng tối đa để đẩy nhanh quá trình "chip hóa" thẻ nội địa, nhằm khắc phục được tình trạng tội phạm thẻ đánh cắp dữ liệu thẻ để chế tạo thẻ giả nhằm rút trộm tiền. Đồng thời thúc đẩy thanh toán không tiền mặt bằng thẻ ATM, đặc biệt thanh toán không chạm và theo kịp tốc độ thay đổi công nghệ hiện nay.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Lễ hội ngàn hoa gia tăng sức hút cho du lịch Quy Nhơn
TP Hồ Chí Minh thu hồi hơn 51 ha đất dự án Công viên Sài Gòn Silicon
35 năm, Vietnam Airlines đã thực hiện 35.000 chuyến bay tới Australia
Nước sinh hoạt đổi màu, chính quyền yêu cầu doanh nghiệp kiểm tra
Đà Nẵng: Cắt tỉa hàng vạn cây xanh ứng phó mùa mưa bão 2026
Bộ Xây dựng yêu cầu phủ trạm sạc điện trên cao tốc









