Tin tức - Sự kiện

Chân dung thầy giáo cứu 3 người đuối nước trên sông ở Phú Thọ

DNVN - Nghe tiếng kêu cứu vọng dưới dòng sông, thầy giáo Phùng Anh Tuấn (Trường THPT Hạ Hòa, Phú Thọ) đã nhanh chóng chạy đến và dũng cảm cứu sống 3 người đang có nguy cơ bị đuối nước trên sông Hồng.

Phú Thọ: Thầy giáo Phùng Anh Tuấn cứu ba người thoát khỏi đuối nước hy hữu / Bình Phước: Xây 7 Nhà Thanh niên để tiếp sức người trẻ cơ nhỡ trong dịch bệnh

Thầy giáo Phùng Anh Tuấn Trường THPT Hạ Hòa (ảnh tư liệu chụp kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam) đã dũng cảm lao xuống dòng sông cứu 3 người thoát khỏi đuối nước.

Thầy giáo Phùng Anh Tuấn, Trường THPT Hạ Hòa (ảnh tư liệu chụp kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam) đã dũng cảm lao xuống dòng sông cứu 3 người thoát khỏi đuối nước. Ảnh: Nhà trường cung cấp.

Ông Nguyễn Anh Tuân - Hiệu trưởng Trường THPT Hạ Hòa chia sẻ với Doanh nghiệp Việt Nam về thầy giáo Phùng Anh Tuấn, Tổ trưởng tổ Toán - Lý – Tin của nhà trường. Thầy Tuấn là người đã dũng cảm cứu sống 3 người đang có nguy cơ đuối nước trên sông Hồng tại bãi bồi thuộc địa phận khu 1, xã Minh Hạc (Hạ Hòa) và khẳng định. Trong quá trình công tác, thầy Phùng Anh Tuấn có thành tích đáng nể, có phẩm chất đạo đức tốt, chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của ngành giáo dục và địa phương. Và có nhiều thành tích trong công tác, là giáo viên cốt cán môn Vật lý của Sở GD&ĐT Phú Thọ, là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Nhiều năm liên tục hướng dẫn đội tuyển học sinh giỏi cấp tỉnh môn Vật lý đoạt nhiều giải cao. Hướng dẫn học sinh thi khoa học kỹ thuật các năm học: Đạt 1 giải nhất cấp tỉnh; 1 giải nhì cấp tỉnh, 1 giải ba quốc gia. Nhiều năm liền là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, và lao động tiến tiến. Đặc biệt được Bằng khen của Bộ GD&ĐT năm học 2015-2016, và Giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ năm học 2016-2017.

Thầy giáo Phùng Anh Tuấn, hướng dẫn học sinh trong tiết học.

Thầy giáo Phùng Anh Tuấn, hướng dẫn học sinh trong tiết học.

Trước đó, sự việc xảy ra vào chiều 14/5/2021, 3 bố con anh Đỗ Xuân Quyết (sinh năm 1981, trú tại khu 1, Minh Hạc) cùng 1 cháu gái ra bãi bồi ven sông Hồng rong chơi. Khi nhóm 4 người lội xuống vùng nước ven bãi bồi thì bị sụt cát nên cả nhóm bị kéo vào vùng nước sâu. Rất may, lúc này, thầy giáo Phùng Anh Tuấn nghe được tiếng kêu cứu nên chạy lại để cứu vớt.

Chi tiết về vụ việc, thầy Phùng Anh Tuấn chia sẻ: Nhà tôi cách khu vực xảy ra vụ việc khoảng 200 m. Vào lúc 17h30 ngày 14/5, khi có việc đi qua khu vực xảy ra vụ việc chừng 50m thì nghe thấy tiếng kêu cứu dưới dòng sông. Tôi nhanh chóng chạy lại và phát hiện một nhóm người đang có biểu hiện đuối nước cách bờ khoảng 15m nên đã lao xuống để cứu. “Ban đầu tôi đưa được bé trai đang học lớp 3 vào bờ. Sau đó, quay trở lại, đưa được anh Đỗ Xuân Quyết và lần thứ 3 là đưa được con gái anh Quyết (đang học lớp 6) đang vùng vẫy cách chỗ sụt cát khoảng 10m vào bờ an toàn. Tuy nhiên, khi ra tìm cháu bé còn lại (cháu của anh Quyết) thì không nhìn thấy đâu. Và sau đó, cháu được đưa lên bờ nhưng do bị ngạt nước nên đã không qua khỏi.

“Tôi vật lộn với dòng nước khoảng 10 phút, lúc mới đầu sức khỏe còn tốt nhưng về sau cảm thấy yếu đi rõ rệt. Nhưng điều mà tôi day dứt nhất là không cứu được cháu bé cuối cùng dù đã cố gắng hết sức. Cháu này có hoàn cảnh gia đình rất đặc biệt, cháu ngoan, học khá nên càng nghĩ càng thấy thương cháu”- Thầy Tuấn tâm sự thêm.

Sau khi biết thông tin về vụ việc, Trường THPT Hạ Hòa đã có báo cáo với Sở GD&ĐT Phú Thọ. Đồng thời, chiều ngày 15/5, đại diện Ban giám hiệu, BCH Công đoàn trường THPT Hạ Hòa đã đến gia đình thầy giáo Phùng Anh Tuấn biểu dương tinh thần và hành động gắng sức mình để cứu người trong cơn hoạn nạn. Thông qua vụ việc này, Trường THPT Hạ Hòa sẽ tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, phòng chống đuối nước trong nhà trường, chỉ đạo mỗi thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên là một tuyên truyền viên tại nhà trường, gia đình và địa phương về phòng chống đuối nước, đặc biệt là trong dịp hè.

Đồng chí Nguyễn Văn Mạnh - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho thầy Phùng Anh Tuấn

Ông Nguyễn Văn Mạnh - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho thầy Phùng Anh Tuấn (bên trái).

Sáng 21/5/2021, thừa ủy quyền của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ đã tổ chức trao tặng bằng khen cho thầy giáo Phùng Anh Tuấn – Tổ trưởng chuyên môn Toán – Lý – Tin Trường THPT Hạ Hòa đã có hành động dũng cảm cứu 3 người thoát khỏi đuối nước.

Đình Thơm
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm