Tin tức

Chủ tịch Quốc hội dự Lễ Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại Trường Đại học Kinh tế quốc dân

Chiều tối 18/11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dự Lễ Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại Trường Đại học Kinh tế quốc dân.

Tây Ninh tạm giữ gần 13 tấn đường cát nghi nhập lậu / Gia tăng buôn lậu lợn từ Campuchia vào Việt Nam

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu. Ảnh: Trọng Đức/ TTXVN

Chiều nay (18/11) đến dự Lễ Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại Trường Đại học Kinh tế quốc dân, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gửi tới các thế hệ nhà giáo trong cả nước lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, luôn tâm huyết, trí tuệ và không ngừng phấn đấu, cống hiến cho nền giáo dục nước nhà.

Suốt chặng đường 63 năm xây dựng, hình thành và phát triển, Trường Đại học Kinh tế quốc dân đã khẳng định được vị trí là trường đại học trọng điểm quốc gia, một trong những trường đại học hàng đầu về kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.Với đội ngũ hơn 1.000 cán bộ, giảng viên, có tâm huyết, có trình độ, năng lực, Nhà trường đào tạo trên 190.000 cử nhân, gần 14.000 thạc sĩ và khoảng 1.400 tiến sĩ. Nhà trường đang xây dựng và triển khai mô hình trường đại học thông minh đầu tiên tại Việt Nam tương đương với các trường đại học trong khu vực. Nhà trường đã vinh dự đón nhận danh hiệu cao quý như Huân chương Hồ Chí Minh, Anh hùng Lao động, Huân chương Độc lập.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mừng và biểu dương những kết quả mà các thế hệ thầy giáo, cô giáo, cán bộ, viên chức và học viên, sinh viên của Nhà trường đã đạt được, khẳng định, trong bối cảnh xây dựng nền kinh tế tri thức và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, các trường đại học ở Việt Nam trong đó có Đại học Kinh tế quốc dân có vai trò rất quan trọng trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Trong thời gian tới, Chủ tịch Quốc hội đề nghị nhà trường tiếp tục nâng cao năng lực, kỹ năng của học viên, sinh viên, đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp trong nước cũng như yêu cầu lao động trong môi trường quốc tế. Đồng thời, xây dựng nhà trường thành một trung tâm nghiên cứu khoa học lớn mang tầm quốc tế; tăng cường ứng dụng các công nghệ mới để thay đổi căn bản công nghệ đào tạo và quản trị nhà trường thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Nguồn: https://vtv.vn/trong-nuoc/chu-tich-quoc-hoi-du-le-ky-ni...
Theo VTV
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC