Chùm ảnh: Người dân tấp nập rời thành phố về quê nghỉ lễ 2/9
Bến xe chật kín người rời Hà Nội về quê nghỉ lễ

Chiều 31/8, hàng trăm xe khách liên tỉnh đã túc trực ở bến xe Giáp Bát (Hà Nội) sẵn sàng đón dòng người rời Thủ đô về quê trong dịp nghỉ lễ 2/9.












Dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay, dự báo lượng hành khách qua 2 bến liên tỉnh lớn nhất TPHCM là bến xe Miền Đông và bến xe miền Tây tăng từ 2-6% so với cùng kỳ.
Tại bến xe Miền Đông, lượng khách tập trung đi chủ yếu vào tối 31/8 và ngày 1/9 trên một số tuyến đến các điểm du lịch như Phan Thiết, Nha Trang, Đà Lạt, Vũng Tàu. Dự báo, cao điểm nhất là 1/9 với 43.000 lượt khách. Ngày 1/9, dự báo lượng hành khách qua bến xe Miền Tây đạt từ 60.000 - 62.000 người.


Theo ghi nhận chiều 31/8, người dân bắt đầu tập trung về tại bến xe Miền Đông đi các tỉnh, bắt đầu kỳ nghỉ lễ. Nhiều gia đình dắt theo con nhỏ, đồ đạc lỉnh kỉnh… ngồi chờ xe khởi hành.

Nhiều nhà xe về miền Trung, Tây Nguyên có thương hiệu đã bán hết vé cho cho tối 31/8 và ngày 1/9 từ trước. Do đó, nhiều hành khách không mua được vé xe thương hiệu trong chiều nay đành tìm các hãng xe khác.
Do thời điểm xe rời bến trùng với giờ cao điểm nên giao thông khu vực bến xe Miền Đông như đường Đinh Bộ Lĩnh, Nguyễn Xí, Xô Viết Nghệ Tĩnh bị ùn ứ kéo dài, các phương tiện di chuyển hết sức khó khăn.


Để đảm bảo phục vụ hành khách, nhiều nhà xe đã điều động, tăng cường phương tiện cho các tuyến đông khách đi nghỉ lễ, đặc biệt là các tuyến cự ly trung bình ngắn, đến các thành phố du lịch.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
1.500 tỷ đồng nâng công suất nhà ga quốc tế T2 sân bay Đà Nẵng
Nghệ An khai mạc Lễ hội Làng Sen, khởi công loạt dự án lớn
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Kiến tạo mô hình tăng trưởng mới cho TP Đồng Nai
Thành lập Đoàn đàm phán Chính phủ về kinh tế và thương mại quốc tế
Bệnh viện đa khoa Gia Đình tái tạo khớp vai cho cụ ông 75 tuổi
Tập huấn an toàn thực phẩm chuẩn bị cho lễ hội ‘Đà Nẵng Food Tour 2026’








