Tin tức - Sự kiện

Công khai mạo nhận thương hiệu tỏi Lý Sơn trên truyền hình

(DNVN)- Đó là Công ty TNHH SXTM I AM V giới thiệu 5 dòng sản phẩm chính từ tỏi của công ty, trong chương trình "Thương hiệu bạc tỷ", phát sóng trên kênh VTV3. Ngay lập tức, UBND huyện Lý Sơn ( Quảng Ngãi) có công văn yêu cầu VTV 3 và công ty nói trên phải đính chính.


Sau khi kênh VTV3- Truyền hình Việt Nam phát sóng chương trình "Thương hiệu bạc tỷ", Ngày 31/10, UBND huyện Lý Sơn có công văn phản hồi, những sản phẩm mà Công ty TNHH sản xuất thương mại I AM V (I AM V) có trụ sở tại TPHCM, giới thiệu là hoàn toàn không đúng sự thật, thông tin giả.

Bà Lê Minh Hồng Phúc là người đại diện Công ty I AM V tham gia chương trình truyền hình. Bà Phúc giới thiệu với các Shark (nhà đầu tư) 5 dòng sản phẩm chính từ tỏi của công ty, gồm: Tỏi cô đơn, tỏi nhiều nhánh, bánh tỏi đen, nước lên men tỏi đen, nước cốt tỏi đen và cao tỏi đen.

Bà Lê Thị Hồng Phúc trong chương trình "Thương vụ bạc tỷ"

Bà Lê Minh Hồng Phúc trong chương trình "Thương vụ bạc tỷ"

Theo báo Quảng Ngãi, trong phần giới thiệu, bà Phúc có đề cập đến tỏi cô đơn Lý Sơn:" Hiện sản phẩm của tụi em ở đây là tỏi cô đơn Lý Sơn, 120 ngàn đồng một lọ". Ngay lập tức có Shark hỏi:" Tháng vừa rồi em bán được bao nhiêu sản phẩm đấy?", thì nhận được câu trả lời " Tháng vừa rồi em bán được 300 kg/tháng"...

Mấu chốt quan trọng khiến nhân dân và UBND huyện Lý Sơn phản ứng gay gắt, đó là, Công ty I AM V còn dựng banner quảng cáo sản phẩm, ghi rõ dòng chữ "nguồn gốc Tỏi Lý Sơn 100% lên men tự nhiên". Bà Lê Thị Hồng Phúc cho biết, công ty có một vùng nguyên liệu ngay tại đảo Lý Sơn.

UBND huyện Lý Sơn nhận định rằng, qua cách giới thiệu, quảng cáo của bà Lê thị Hồng Phúc, công ty I AM V làm cho khán giả, người tiêu dùng, ngay thậm chí các Shark tại trường quay cũng lầm tưởng Công ty TNHH I AM V, sử dụng tỏi cô đơn, tỏi các loại ở Lý Sơn, để làm nguyên liệu cho sản phẩm của mình.UBND huyện và người dân Lý Sơn khẳng định đây là thông tin giả, không đúng sự thật.

Không đúng sự thật được UBND huyện "nói có sách, mách có chứng":

Thứ nhất: Hình sáng, kích thước và màu sắc trên banner quảng cáo của công ty I AM V không phải là tỏi Lý Sơn, vì tỏi này có màu tím, bóng, tròn và to. Trong khi tỏi Lý Sơn hơi bầu, nhỏ, trắng chứ không có màu tím.

Thứ hai: Đến thời điểm hiện nay, Huyện Lý Sơn chưa có thỏa thuận hay giao vùng đất nào cho đơn vị hoặc công ty để làm vùng nguyên liệu sản xuất nguyên liệu.

Thứ ba: Công ty I AM V bán ra 300 kg tỏi cô đơn Lý Sơn/ tháng là vô lý và không có cơ sở. Bởi tỏi cô đơn Lý Sơn rất hiếm và có giá trị cao. Nếu tính tổng sản lượng tỏi cô đơn trên địa bàn huyện Lý Sơn cũng chỉ giao động trên dưới 500 kg. Trong khi đó, nguồn hàng không đủ cung cấp cho người tiêu dùng, thì lấy đâu Công ty I AM V bán ra số lượng 300 kg/ tháng.

Thứ tư: Công ty I AM V chưa được cấp quyền sử dụng nhãn hiệu tập thể Lý Sơn (không thuộc Hội sản xuất, kinh doanh và chế biến hành, tỏi Lý Sơn), nên không thể dùng chữ tỏi Lý Sơn hoặc tỏi cô đơn Lý Sơn để gắn nhãn, quảng bá.

Trong văn bản gửi Đài Truyền hình Việt Nam, UBND huyện Lý Sơn nhấn mạnh: Để đảm báo quyền lợi cho người tiêu dùng và bảo vệ thương hiệu hành, tỏi Lý Sơn, UBND huyện đề nghị Đài Truyền hình Việt Nam chỉ đạo Ban biên tập chương trình "Thương vụ bạc tỷ", phát sóng trên VTV3 làm việc với cá nhân bà Lê Minh Hồng Phúc và Công ty TNHH sản xuất thương mại I AM V đính chính thông tin đã phát trong chương trình.

UBND Huyện Lý Sơn yêu cầu Công ty TNHH sản xuất thương mại I AM V tự đính chính và cắt bỏ hết tất cả những thông tin có liên quan đến tỏi Lý Sơn mà bà Lê Minh Hồng Phúc đã phát ngôn và quảng cáo trên sóng truyền hình, trong chương trình "Thương hiệu bạc tỷ".

Đồng thời, UBND huyện Lý Sơn đề nghị Chi cục Quản lý thị trường TPHCM phối hợp với các ban, ngành liên quan kiểm tra, xử lý nghiêm, trong trường hợp công ty vi phạm nhãn hiệu hành, tỏi Lý Sơn, để nhằm bảo vệ thương hiệu tỏi Lý Sơn và quyền lợi của những người sản xuất, kinh doanh chính đáng, đặc biệt là người nông dân Lý Sơn.

Theo VietnamNet, phóng viên trao đổi với ông Trần Minh Quang- Quản lý kinh doanh Công ty I AM V, được trả lời là là công ty đã ngừng kinh doanh sản phẩm tỏi Lý Sơn vào cuối năm 2017. Theo tìm hiểu của PV thì, mặc dù đã ngững kinh doanh tỏi Lý Sơn vào cuối 2017, tuy nhiên, trên các phương tiện truyền thông, quảng bá ( mạng xã hội, website của công ty này) vẫn còn vịn vào 2 từ "Lý Sơn" để rao bán hàng.

Thời buổi công nghệ thông tin phát triển mà Công ty I AM V vẫn cứ đánh lừa người tiêu dùng, khác gì đưa công ty đến con đường...tự sát.

Huyền Lê
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo