Tin tức - Sự kiện

Đà Nẵng: Các đầu bếp nổi tiếng kể câu chuyện về tinh hoa ẩm thực Việt

DNVN - Furama Resort Đà Nẵng vừa cùng Hội Khách sạn, Hiệp hội Văn hoá ẩm thực TP tổ chức đêm văn hoá ẩm thực xuân mang chủ đề “Cội nguồn Việt – Nghệ nhân di sản Việt” nhằm tôn vinh vẻ đẹp văn hoá, ẩm thực Việt Nam.

Đà Nẵng: Cắt bướu giáp kích thước lớn cho nữ bệnh nhân 50 tuổi / Trưng bày 12 phương án dự thi quy hoạch kiến trúc Quảng trường Trung tâm Hành chính Đà Nẵng

Theo ông Nguyễn Đức Quỳnh – Phó Chủ tịch Liên chi hội khách sạn Việt Nam, Chủ tịch Hội Khách sạn Đà Nẵng, đây là sự kiện khởi đầu của chuỗi sự kiện “Hành trình qua văn hoá ẩm thực Việt” dự kiến sẽ được Furama Resort Đà Nẵng phối hợp tổ chức mỗi quý trong năm 2024.

đêm văn hoá ẩm thực xuân “Cội nguồn Việt – Nghệ nhân di sản Việt” tối 29/3.

Đêm văn hoá ẩm thực xuân “Cội nguồn Việt – Nghệ nhân di sản Việt” tối 29/3 tại Furama Resort Đà Nẵng.

Sự kiện đêm văn hoá ẩm thực xuân “Cội nguồn Việt – Nghệ nhân di sản Việt” vừa diễn ra tối 29/3 có sự tham dự, trình diễn của 4 nghệ nhân ẩm thực hàng đầu Việt Nam là Phan Tôn Gia Hiền, Lê Nguyễn Hoàng Long, Lê Văn Khánh và Doãn Văn Tuấn.

Master Chef Lê Nguyễn Hoàn Long – Phó Chủ tịch Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới chế tác món “Đông Tây hội ngộ” – Bò Mỹ sốt tiêu rừng Tây Giang (Quảng Nam) với phong cách châu Âu, hương vị và nguyên liệu Việt; Master Chef Lê Văn Khánh – Tổng bếp trưởng Trung tâm Hội nghị Quốc gia chế tác món “Kình ngư hóa long; Tổng bếp trưởng Doãn Văn Tuấn – Phó Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa - Ẩm thực Đà Nẵng chế tác món “Mỹ vị vào xuân.

Hai đầu bếp nổi tiếng Lê Văn Khánh và Doãn Văn Tuấn trình diễn tại sự kiện.

Hai đầu bếp nổi tiếng Lê Văn Khánh và Doãn Văn Tuấn trình diễn tại sự kiện.

Đặc biệt, với một phần nguyên liệu là nông sản từ vườn của người dân Cơ Tu (huyện miền núi Tây Giang, Quảng Nam), nghệ nhân ưu tú Phan Tôn Gia Hiền (trưởng nữ của Nghệ nhân nhân dân Ẩm thực Việt Nam Tôn Nữ Thị Hà) đã gây bất ngờ khi chế tác nên món “Nem công – Chả phụng” vô cùng đặc sắc của ẩm thực cung đình Huế.

Chương trình được cố vấn bởi nhà nghiên cứu văn hoá ẩm thực Lê Tân - Phó Chủ tịch Hiệp hội văn hóa ẩm thực Việt Nam, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Ông trực tiếp diễn xướng giá trị lịch sử, mang đến cho du khách trong và ngoài nước câu chuyện văn hóa thú vị đằng sau những món ngon, tinh hoa ẩm thực Việt Nam.

Nghệ nhân ưu tú Phan Tôn Gia Hiền sử dụng một phần nguyên liệu từ huyện miền núi Tây Giang (Quảng Nam) chế tác nên món "Nem công - Chả phụng".

Nghệ nhân ưu tú Phan Tôn Gia Hiền sử dụng một phần nguyên liệu từ huyện miền núi Tây Giang (Quảng Nam) chế tác nên món "Nem công - Chả phụng".

“Thông qua việc kể câu chuyện về văn hoá ẩm thực Việt Nam, chúng tôi sẽ hiện thực hoá mục tiêu đưa Đà Nẵng trở thành bếp ăn du lịch thế giới, nơi mà các đầu bếp đến để trổ tài, nơi câu chuyện văn hóa đằng sau mỗi món ăn được giới thiệu đến thực khách yêu mến ẩm thực trong và ngoài nước”, ông Nguyễn Đức Quỳnh nói.

Tại sự kiện còn tổ chức khu vực trưng bày nông sản miền Trung từ xã Tr’hy (huyện Tây Giang, Quảng Nam), huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế), làng nghề nước mắm truyền thống Nam Ô (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) nhằm quảng bá nông sản địa phương, định hướng phát triển bền vững, xây dựng giá trị cộng đồng.

Master Chef Lê Nguyễn Hoàn Long – Phó Chủ tịch Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới chế tác món “Đông Tây hội ngộ” – Bò Mỹ sốt tiêu rừng Tây Giang (Quảng Nam).

Master Chef Lê Nguyễn Hoàn Long – Phó Chủ tịch Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới chế tác món “Đông Tây hội ngộ” – Bò Mỹ sốt tiêu rừng Tây Giang (Quảng Nam).

Trước đó, tại UBND xã Tr’Hy đã diễn ra lễ ký kết chương trình hỗ trợ phát triển và tiêu thụ nông sản giữa Công ty CP Khu du lịch Bắc Mỹ An (chủ đầu tư Furama Resort Đà Nẵng), Hội Khách sạn Đà Nẵng, Hiệp hội Văn hoá ẩm thực Đà Nẵng với Hội Nông dân xã Tr’hy.

Ông Nguyễn Đức Quỳnh cho biết, với sự đồng hành của Công ty Green Heart, Công ty Việt Farm là những đơn vị đi đầu trong cung ứng sản phẩm nông nghiệp tại Việt Nam, chương trình này sẽ bao tiêu nông sản, hoa màu của người dân, bảo đảm đầu ra, hướng đến mục tiêu phát triển du lịch bền vững gắn với hoạt động xây dựng cộng đồng tại địa phương.

“Với sự ủng hộ của chính quyền và người dân địa phương, chương trình đã nhanh chóng triển khai các công tác chuẩn bị mặt bằng, xây dựng khu canh tác…, hứa hẹn đưa xã Tr’hy, huyện Tây Giang trở thành một nguồn cung ứng nông sản sạch, xanh và ổn định”, ông Nguyễn Đức Quỳnh nói.


Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm