Tin tức

Đà Nẵng có thể có chính sách phát triển đặc thù vào 2021

Sáng 16/5, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị, một số chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng.

Hà Nội chi 406 tỷ đồng cho 5 chế độ đặc thù trong phòng chống COVID-19 / Vụ tai nạn nghiêm trọng ở Đồng Nai: Chưa thể khẳng định không còn nạn nhân dưới đống đổ nát

Tiếp tục phiên họp thứ 45 Ủy ban Thường vụ Quốc hội, sáng 16/5, Chính phủ đề xuất, thành phố Đà Nẵng được tổ chức thành một cấp chính quyền địa phương gồm Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân. Cấp quận và phường không tổ chức Hội đồng nhân dân mà chỉ tổ chức cơ quan hành chính là Ủy ban nhân dân quận và Ủy ban nhân dân phường.

Phiên họp thứ 45 Ủy ban Thường vụ Quốc hội. (Ảnh: TTXVN)

Phiên họp thứ 45 Ủy ban Thường vụ Quốc hội. (Ảnh: TTXVN)

Đa số ý kiến trong Ủy ban Pháp luật đề nghị chỉnh lý dự thảo Nghị quyết theo hướng giao Thủ tướng Chính phủ, trong phạm vi nhiệm vụ và quyền hạn của mình, thực hiện phân cấp cho chính quyền địa phương thành phố Đà Nẵng trong phê duyệt điều chỉnh quy hoạch thành phố và điều chỉnh cục bộ quy hoạch đô thị gắn với những điều kiện quy định ngay trong Nghị quyết.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và một số đại biểu cho rằng, nếu đã phân quyền về điều chỉnh quy hoạch, nên đơn giản cả thủ tục, nếu vẫn phải qua nhiều cấp như cũ thì không có ý nghĩa. Sau thảo luận, Thường vụ Quốc hội thống nhất, dự thảo nghị quyết đủ điều kiện trình để Quốc hội thảo luận, cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 9. Nếu được thông qua, thành phố Đà Nẵng có thể thí điểm mô hình chính quyền đô thị từ ngày 1/7/2021.

Nguồn: https://vtv.vn/trong-nuoc/hop-uy-ban-thuong-vu-quoc-hoi...
Theo VTV
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC