Tin tức - Sự kiện

Đà Nẵng khẳng định không có chuyện từ chối tiếp nhận chuyến bay từ TP Hồ Chí Minh về

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 chiều nay (10/10), ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng khẳng định, không có chuyện Đà Nẵng từ chối tiếp nhận chuyến bay từ TP Hồ Chí Minh.

Bão số 8 cường độ mạnh đang vào Biển Đông, người dân hạn chế về quê trong 10 ngày tới / 23 tỉnh, thành phố đã cho học sinh đi học lại bình thường

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TPĐà Nẵng cho biết, thông tin về việc Đà Nẵng từ chối tiếp nhận chuyến bay đưa người từ TP Hồ Chí Minh về là không đúng.


Ảnh minh họa.

TP Đà Nẵng chưa bao giờ không đồng ý việc này. Lãnh đạo thành phố chưa nhận bất kỳ một thông tin nào về chuyến bay vào Đà Nẵng lúc 12h trưa nay, không có chuyện TP Đà Nẵng có văn bản gửi ra Bộ Giao thông Vận tải về việc không tiếp nhận chuyến bay. TP Đà Nẵng hoàn toàn ủng hộ và hết sức tạo mọi điều kiện để Vietjet Air thực hiện chuyến bay và tạo điều kiện cho công dân ở TP Hồ Chí Minh về Đà Nẵng. Lãnh đạo thành phố đang tích cực làm việc và chuẩn bị để tiếp nhận các chuyến bay về đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch. Về phía Vietjet Air đã ghi nhận và Bộ Giao thồng Vận tải cũng đã vào cuộc kịp thời.

Ông Lê Trung Chinh cho biết, hiện nay, lượng người từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về quê đi ngang qua TP Đà Nẵng rất lớn. Những ngày qua, cơ quan chức năng và nhiều đoàn thiện nguyện có những hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ người dân về quê. Thành phố rất ghi nhận, cám ơn tấm lòng thiện nguyện của các nhà hảo tâm. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch, thành phố cần tập trung vào một đầu mối để quản lý điều hành. Thành phố đã đề nghị Hội Chữ thập đỏ thành phố làm đầu mối tiếp nhận hàng viện trợ hỗ trợ người về quê; Sở Y tế rà soát, đánh giá lại các sở sở xét nghiệm lưu động.

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng khẳng định, thành phố không có chủ trương xét nghiệm đối với người đi ngang qua thành phố, đề nghị ngành Y tế, cơ quan chuyên môn thành phố sớm tham mưu UBND thành phố ban hành hướng dẫn người dân ra vào TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam: “Các địa phương nắm chặt số lượng người từ các địa phương khác về. Tới đây, số lượng người về rất đông. Ngoài việc quản lý các tài xế đi vào thành phố chúng ta, còn lượng người đi về qua nhiều kệnh như bằng đường bộ, hành không, đường sắt. Chiều hôm nay đã có người về bằng đường hàng không, sắp tới đi về bằng đường sắt. Đề nghị các địa phương quản lý chặt số lượng này để quản lý chặt công tác phòng chống dịch của mình".

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm