Tin tức

Đại học RMIT ký kết hợp tác chiến lược với UBND TP. Hà Nội

UBND TP. Hà Nội và Đại học RMIT vừa ký Biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm thắt chặt mối quan hệ đôi bên, đồng thời củng cố hợp tác ở một số lĩnh vực, trong đó có việc quảng bá Hà Nội với vị thế là thủ đô văn hóa và thể thao.

Lễ ký kết có sự chứng kiến của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội NguyễnĐức Chung và Thống đốc Bang Victoria (Úc) bà Linda Dessau nhân chuyến viếng thăm ViệtNam vào tuần này. Bà cũng sẽ thăm cơ sở Đại học RMIT ở TP. Hồ Chí Minh vào thứ Năm ( 3/10/2019).

Quyền thừa hành Phó chủ tịch Hội đồng trường phụ trách Pháttriển toàn cầu, Giáo sư Peter Coloe vui mừng với mối quan hệ hợp tác chặt chẽ mà trường vừa chính thứcthiết lập với UBND TP. Hà Nội. Ông cho biết: “Là trường đại học nước ngoài hàng đầu tại ViệtNam, RMIT đã và đang hỗ trợ đất nước thực hiện những ưu tiên về kinh tế cũng như phát triển tíchcực trong khu vực trong gần hai thập kỷ qua.

Đại diện UBND TP. Hà Nội và Đại học RMIT ký kết biên bản ghi nhớ với sự chứng kiến của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Thống đốc bang Victoria (Úc) Linda Dessau (áo hoa, giữa) và đại diện Bộ Ngoại giao hai nước.

RMIT tự hào có mặt tại Hà Nội từ năm 2004. Chúng tôi đã vàđang tiếp tục làm việc với cộng đồng và các ngành nghề để đem đến những trải nghiệm thay đổi cuộc đơìcho sinh viên, nhằm chuẩn bị cho các em sẵn sàng cho cuộc sống và công việc”.

Giáo sư Coloe tin rằng việc hợp tác sẽ cho phép trường dự phầnvào những chuyển đổi tích cực mà thành phố thủ đô đang trải qua.Cùng với cả nước, Hà Nội đang chuyển mình và đổi mới thànhmột thành phố văn hóa và sáng tạo.“Với hồ sơ ứng cử vào Mạng lưới các thành phố sáng tạo củaUNESCO mới đây, Hà Nội kỳ vọng sẽ đứng vào hàng ngũ các thành phố sáng tạo được UNESCO công nhậnvà trở thành một trong những điểm đến về tri thức và sáng tạo trên thế giới”.

“Tại Melbourne, RMIT là trường đại học đô thị luôn đồnghành và trưởng thành cùng thành phố trong những đổi thay về đô thị, kinh tế và xã hội. Hà Nội vàMelbourne đều được xem là những trung tâm thể thao và văn hóa của đất nước mình, và chia sẻ rất nhiều điểmchung. Chúng tôi tin tưởng rằng trường có thể đem những gì học hỏi được từ quá trình chuyển đổi này đểhỗ trợ Hà Nội, giúp thành phố thủ đô chuyển mình mạnh mẽ hơn nữa”.

Biên bản ghi nhớ bước đầu liệt kê những điểm hợp tác trọngtâm. Đề xuất lịch trình làm việc cụ thể sẽ được bàn thảo và xây dựng trong những cuộc họp sau lễ ký kết.

Hoài Nam
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC