Tin tức - Sự kiện

Đắk Nông: Voi rừng lại xuất hiện, phá hoại cây trồng của người dân

Ngày 6/10, ông Đinh Công Xoan, Chủ tịch UBND xã Ea Pô, huyện Cư Jút (Đắk Nông) cho biết, trên địa bàn xã vừa xuất hiện đàn voi rừng phá hoại một số cây trồng của người dân. Hiện nay, đàn voi này đã trở về rừng, không còn gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân địa phương.

Theo ông Xoan, chiều 4/10/2019, người dân ở thôn Ba Tầng, xã Ea Pô phản ánh về việc có nhiều voi rừng xuất hiện phá hoại cây trồng.

Nhận được thông tin, UBND xã Ea Pô đã cử cán bộ phối hợp với các ngành chức năng huyện Cư Jút tiến hành kiểm tra, xác minh.

Voi rừng thường xuyên xuất hiện phá hoại mùa màng của người dân khi thiếu thức ăn

Tại hiện trường ở thôn Ba Tầng, đoàn xác minh đã chứng kiến dấu chân voi và nhiều cây chuối của người dân đã bị đàn voi phá hoại. Theo biên bản làm việc của đoàn xác minh, đàn voi không gây thiệt hại lớn về tài sản và người.

Đến sáng 6/10, đàn voi rừng này đã di chuyển vào rừng.

Đoàn xác minh cũng khuyến cáo, người dân không nên tiếp cận đàn voi rừng. Nếu phát hiện có voi thì người dân cần nhanh chóng trình báo cho cơ quan chức năng.

Trước đó, các hộ dân huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông đang canh tác nương rẫy tại xã Đắk Wil giáp với địa bàn tỉnh Đắk Lắk, cũng cho biết khu vực này thường xuất hiện một đàn voi rừng tàn phá hoa màu và nhà rẫy của người dân.

Cơ quan chức năng xác định, đàn voi trên gồm một số cá thể voi trưởng thành của VườnQuốc gia Yok Đôn (Đắk Lắk), do khan hiếm thức ăn nên chúng đi tới các địa bàn lân cận.

Theo Dương Phong/Dân trí

loading...

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo