Tin tức - Sự kiện

Đề nghị xem xét xử phạt vi phạm hành chính Công ty CP Du lịch An Giang

DNVN - Ngày 3/4, theo nguồn tin của Tạp chí Doanh nghiệp Việt Nam, UBND tỉnh An Giang tỉnh vừa có văn bản yêu cầu Sở VHTT&DL tỉnh phối hợp với các sở, ngành có liên quan xem xét mức độ vi phạm của Công ty CP Du lịch An Giang tại Điểm tham quan điện mặt trời An Hảo và điểm du lịch Đồi Tức Dụp để thực hiện xử phạt vi phạm hành chính theo quy định.

'Ngọn hải đăng' hay khách sạn trá hình ? / Khẩn trương khắc phục những hạn chế trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 ở Hà Nội

Trước đó, xét Báo cáo số 701/SVHTTDL-QLVH ngày 31/3 của Sở VHTT&DL tỉnh An Giang về kết quả khảo sát và hướng xử lý tại Di tích lịch sử cấp quốc gia Đồi Tức Dụp và báo cáo có liên quan đến Điểm tham quan điện mặt trời An Hảo, UBND tỉnh yêu giao Sở VHTT&DL tỉnh phối hợp với các sở, ngành có liên quan xem xét mức độ vi phạm của Công ty CP Du lịch An Giang tại Điểm tham quan điện mặt trời An Hảo và Điểm du lịch Đồi Tức Dụp.

Đồng thời, yêu cầu Công ty CP Du lịch An Giang tạm dừng hoạt động đối với những điểm tham quan, khu vực xây dựng chưa được cấp phép theo quy định. Giao các ngành chức năng hỗ trợ doanh nghiệp khẩn trương hoàn thiện thủ tục đầu tư, xây dựng theo quy định của pháp luật.

Tiếp thu ý kiến đóng góp, hướng dẫn của các ngành chức năng đặc biệt là đối với Di tích lịch sử cấp quốc gia Đồi Tức Dụp, cần khắc phục ngay các sai sót về mặt chuyên môn theo góp ý của Sở VHTT&DLđể khẩn trương hoàn thiện quy trình thủ tục đầu tư, xây dựng theo quy định.

Đối với giá vé vào tham quan Điểm du lịch di tích Đồi Tức Dụp, UBND tỉnh An Giang yêu cầu Công ty CP Du lịch An Giang thực hiện theo quy định về giá vé tại Nghị quyết 42/2016/NQ-HĐND ngày 9/12/2016 của Hội đồng Nhân dân tỉnh An Giang về “Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng các loại phí trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch” thuộc thẩm quyền của Hội đồng Nhân dân tỉnh.

Các sản phẩm du lịch, dịch vụ khác do Công ty CP Du lịch An Giang đầu tư sau khi được cơ quan có thẩm quyền cấp phép, được tự chủ mức thu phí và phải được niêm yết công khai cho du khách được biết.

Theo báo cáo ngày 31/3 của Sở VHTT&DLtỉnh An Giang gửi UBND tỉnh khi có dư luận việc Công ty CP Du lịch An Giang tự ý xây dựng, thay đổi cấu trúc tại Khu Di tích lịch sử cấp quốc gia Đồi Tức Dụp, xã An Tức, huyện Tri Tôn.

Điểm du lịch đồi Tức  Dụp.
Điểm tham quan du lịch Di tích lịch sử cấp quốc gia đồi Tức Dụp.

Qua khảo sát, đoàn công tác phát hiện Công ty CP Du lịch An Giang không xin phép về hồ sơ xây dựng cải tạo hạng mục chính tại các hang của Khu Di tích như, thay cầu thang, lan can liên thông vào các hang tại một số hang đá “Hội trường C6,” “Cơ quan Phụ nữ,” “Cơ quan Tỉnh ủy”… và lót vạc một số điểm dừng chân trong các hang bằng chất liệu sắt hộp mạ kẽm màu trắng thay cho chất liệu gỗ trước đây.

Đặc biệt, các tay vịn cầu thang, lan can bằng sắt, phía công ty cho sơn nhiều màu sắc (xanh, đỏ, vàng)... Chất liệu và màu sắc không phù hợp với tính chất di tích lịch sử cấp quốc gia. Công ty CP Du lịch An Giang còn tự ý lắp thêm hệ thống đèn chiếu sáng ở lối đi và trong các hang tại Khu di tích. Ngoài ra, trong thời gian quản lý, công ty đã mở rộng quy mô, giải phóng mặt bằng với diện tích 2,6ha và không xin phép về hồ sơ cải tạo sửa chữa, xây dựng một số công trình tại khu vực nằm bên ngoài Đồi Tức Dụp…

Khu dụ lịch Điện Mặt Trời An Hảo

Khu du lịch điện mặt trời An Hảo.

Ngoài Khu Di tích lịch sử cấp quốc gia Đồi Tức Dụp, UBND tỉnh An Giang cũng yêu cầu Công ty CP Du lịch An Giang khẩn trương thực hiện một số nội dung như tại Điểm tham quan điện mặt trời An Hảo khi chưa thực hiện đúng quy trình đầu tư, xây dựng, tôn tạo… của Luật Du lịch, Luật Di sản văn hóa và Luật Xây dựng. Việc công ty đầu tư chưa xin phép xây dựng, chưa xin ý kiến thỏa thuận nội dung tu bổ, sửa chữa với cơ quan có thẩm quyền theo Luật Di sản văn hóa.

Đồng thời, yêu cầu Công ty CP Du lịch An Giang tạm dừng các hoạt động có thu phí tại các điểm tham quan Khu du lịch điện mặt trời An Hảo (huyện Tịnh Biên) do Công ty quản lý do chưa đủ điều kiện công nhận là điểm du lịch, nhưng Công ty vẫn treo biển hiệu khu du lịch để đón khách tham quan du lịch.

Để tránh hiểu nhầm cho người dân và du khách, Sở VHTT&DLAn Giang đề nghị Công ty không treo biển hiệu khu du lịch khi chưa được cơ quan có thẩm quyền công nhận. Đồng thời bổ sung, hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhận điểm du lịch, công bố, niêm yết giá vé tham quan theo đúng quy định.


Mai Trâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm