Tin tức

Doanh nghiệp cà phê hữu cơ đầu tiên đạt giải vàng chất lượng quốc gia

DNVN - Chinh phục thành công những thị trường khó tính như: Mỹ, EU, Nhật Bản,… Vĩnh Hiệp đã đầu tư phát triển dòng cà phê chuẩn hữu cơ quốc tế để nâng cao chuỗi giá trị của hạt cà phê Việt Nam.

Tách cà phê đắt nhất thế giới giá gần 2 triệu đồng có gì đặc biệt? / Cho dâu "chung nhà" với chanh dây, cà phê mà thu thêm 1,5 tỷ/năm

Ngày 23/6,tại Hà Nội, Bộ Khoa học Công nghệ đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia và Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương.

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia là giải thưởng cao nhất trong hệ thống pháp luật về chất lượng, sản phẩm hàng hóa do Thủ tướng Chính phủ quyết định trao tặng hằng năm nhằm tôn vinh những doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, tăng cường năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, đóng góp tích cực cho cộng đồng và xã hội.

Ông Thái Như Hiệp (giữa) - Giám đốc Công ty TNHH Vĩnh Hiệp nhận Giải Vàng chất lượng Quốc gia vào ngày 23-6 (ảnh VH)

Ông Thái Như Hiệp (giữa) - Giám đốc Công ty TNHH Vĩnh Hiệp nhận Giải Vàng chất lượng Quốc gia vào ngày 23-6 (ảnh VH)

Có thể bạn quan tâm

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia Việt Nam nằm trong hệ thống Giải thưởng Chất lượng quốc tế Châu Á- Thái Bình Dương. Năm nay, có gần 130 doanh nghiệp đăng ký tham dự Giải thưởng. Qua xem xét, đánh giá trên hồ sơ và tại doanh nghiệp, có 80 doanh nghiệp của 39 tỉnh, thành phố đủ điều kiện theo các tiêu chí của Hội đồng giải thưởng.

Trước đó, vào ngày 10-5-2019, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 543/QĐ-TTg về việc trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia cho 75 doanh nghiệp, trong đó 22 doanh nghiệp được trao Giải vàng Chất lượng quốc gia và 53 doanh nghiệp được trao Giải thưởng Chất lượng quốc gia.

Trong đó, Công ty TNHH Vĩnh Hiệp (sở hữu thương hiệu cà phê rang xay L’amant Café) là doanh nghiệp nông nghiệp hiếm hoi nằm trong danh sách 22 doanh nghiệp đạt Giải Vàng Chất lượng Quốc gia 2018.

Đáng chú ý, Công ty TNHH Vĩnh Hiệp lần đầu tiên tham gia giải thưởng và đã đạt Giải Vàng nhờ kinh nghiệm nhiều năm trải qua những bước sát hạch rất chặt chẽ và đáp ứng nhiều tiêu chuẩn từ Mỹ, Nhật, EU, Hàn Quốc,… khi xuất khẩu sang những thị trường này.

Công ty TNHH Vĩnh Hiệp hiện là doanh nghiệp nằm trong Top 10 doanh nghiệp xuất khẩu cà phê lớn nhất Việt Nam. Để có sản phẩm cà phê đáp ứng được các nhu cầu khắt khe về chất lượng và sự ổn định từ các nước nhập khẩu, Vĩnh Hiệp đã xây dựng mạng lưới sản xuất, chế biến cà phê bền vững. Ngoài vùng trồng của mình, Công ty còn xây dựng được một mạng lưới sản xuất, chế biến cà phê với 1.500 nông hộ, tuân thủ các yêu cầu canh tác bền vững, bảo vệ môi trường, đạt các chứng nhận quốc tế về cà phê bền vững như UTZ, 4C.

Với lợi thế hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh nhiều năm trong ngành hàng nông sản, Vĩnh Hiệp đã thực hiện một bước đột phá trong ngành công nghiệp cà phê khi lựa chọn canh tác cây cà phê theo phương pháp hữu cơ. Năm 2014, Công ty đã đầu tư xây dựng trang trại Vĩnh Hiệp với diện tích 45ha tại huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai theo mô hình hữu cơ (organic) để tiến tới một sản phẩm sạch đúng nghĩa, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Năm 2018, trang trại đã được đánh giá và cấp chứng nhận organic theo tiêu chuẩn của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA). Hiện, Vĩnh Hiệp là công ty đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam sản xuất và tạo ra sản phẩm cà phê hữu cơ đạt chứng nhận organic của Mỹ.

Tại Lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia và Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương, ông Thái Như Hiệp – Chủ tịch HĐTV, Giám đốc Công ty TNHH Vĩnh Hiệp chia sẻ: Trong suốt quá trình phát triển, Vĩnh Hiệp luôn đặt những tiêu chí như sự tử tế, chất lượng và uy tín lên hàng đầu. Công ty đã thay đổi sản xuất, đầu tư thay đổi công nghệ, thay đổi thói quen sản xuất truyền thống của người nông dân, thay đổi xu hướng đi từ vô cơ chuyển sang hữu cơ để cho ra sản phẩm cà phê chất lượng.

Công nhân đang thu hoạch cà phê tại trang trại cà phê Organic của Vĩnh Hiệp tại huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai (ảnh VH)

Công nhân đang thu hoạch cà phê tại trang trại cà phê Organic của Vĩnh Hiệp tại huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai (ảnh VH)

Song song với việc đầu tư vùng nguyên liệu oganic, năm 2016, Vĩnh Hiệp đầu tư dây chuyền rang xay, chế biến cà phê theo tiêu chuẩn hàng đầu EU, công nghệ Probat nhập khẩu từ Đức. Vĩnh Hiệp đang xây dựng thương hiệu cà phê rang xay “L’amant Café” sản xuất ra các dòng cà phê mang hương vị đậm đà thuần khiết với phương châm: “Sạch từ nông trại đến ly cà phê”, quyết tâm mang dòng sản phẩm cà phê sạch và nguyên chất 100% đến người tiêu dùng. Năm 2017, L’amant vinh dự được lựa chọn là sản phẩm cà phê phục vụ cho Hội nghị cấp cao APEC tổ chức tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Hoàng Linh - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng (Bộ Khoa học và Công nghệ) cho biết: "Đây là giải thưởng chất lượng duy nhất được Thủ tướng Chính phủ trao tặng, nên quá trình xét tặng giải thưởng hết sức khắt khe và chặt chẽ. Nó thể hiện thông qua việc không chỉ đưa ra các tiêu chí về hệ thống quản lý của bất kỳ doanh nghiệp nào từ nhỏ và vừa đến doanh nghiệp lớn, bên cạnh đó còn gắn chặt đến kết quả hoạt động của doanh nghiệp trong việc tuân thủ pháp luật, đáp ứng các yêu cầu về bảo vệ môi trường, trách nhiệm với xã hội".

Vĩnh Yên
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC