Tin tức

Đồng Nai: Mới chi trả 91/800 tỷ đồng hỗ trợ thiệt hại do dịch tả lợn châu Phi

UBND tỉnh Đồng Nai đã duyệt 800 tỷ đồng để chi hỗ trợ cho người dân có lợn bị thiệt hại do dịch tả châu Phi, nhưng thực tế hiện nay mới chi trả được gần 91 tỷ đồng.

Dịch tả lợn châu Phi có xu hướng lây lan / TP.HCM: Tăng cường kiểm soát sau khi phát hiện thêm ổ dịch tả lợn châu Phi

(Ảnh minh họa: Dân trí)

(Ảnh minh họa: Dân trí)

Có thể bạn quan tâm
 

Như vậy, việc triển khai chi trả hỗ trợ thiệt hại do dịch tả lợn châu Phi tại tỉnh Đồng Nai còn rất chậm. Nguyên nhân được xác định là do vướng mắc về quy trình hồ sơ, thủ tục từ cấp xã nên cấp huyện không thể duyệt chi mặc dù kinh phí đã được rót về. Đây là thông tin tại buổi làm việc của UBND tỉnh Đồng Nai với Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống bệnh dịch tả lợn châu Phi.

Tại buổi làm việc, ông Võ Văn Chánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, cho rằng, UBND tỉnh đã rót đầy đủ kinh phí về các địa phương nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện. Do đó, các địa phương phải xác định nguyên nhân, quy trách nhiệm cho những tổ chức, cá nhân cụ thể. Đặc biệt, phải mời lên làm việc các đơn vị cấp xã chậm trễ trong việc hoàn tất hồ sơ theo quy định, nếu làm không tốt phải xử phạt, thậm thí kỷ luật để làm gương nhằm thúc đẩy việc chi trả tiền hỗ trợ đến người dân một cách nhanh nhất. Chậm nhất trong 2 tuần tới các địa phương trên địa bàn tỉnh phải hoàn tất thủ tục và thực hiện chi trả tiền hỗ trợ cho người chăn nuôi bị thiệt hại do dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai, toàn tỉnh còn 1,5 triệu con lợn, giảm 40% so với thời điểm đầu năm. Đến nay, có gần 4.000 cơ sở, hộ chăn nuôi thuộc 128 xã, phường của 11 huyện, thành phố phát hiện dịch tả lợn châu Phi, đã tổ chức tiêu hủy trên 357.000 con.

Theo VTV9/VTV
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC