Tin tức - Sự kiện

Dự báo thời tiết 6/10: Sài Gòn mưa rào, Hà Nội hanh khô

Dự báo thời tiết 6/10: Thủ đô Hà Nội hôm nay khô ráo, không mưa trong khi phía Nam vẫn có mưa rào và dông vài nơi.

Hình ảnh lễ viếng, mở sổ tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười tại các nước / UBND TP.HCM Yêu cầu các cơ quan, doanh nghiệp tăng cường PCCC

Hôm nay, các tỉnh Bắc Bộ ban ngày trời nắng với mức nhiệt dao động từ 30-33 độ. Về đêm, nhiệt độ giảm tới gần 10 độ tạo cảm giác se lạnh, thậm chí vùng núi khu vực này chỉ còn 17-20 độ.

Tình trạng thời tiết hanh khô vẫn duy trì khi độ ẩm xuống thấp nhất trong ngày chỉ còn 40%.

Dự báo thời tiết 6/10: Sài Gòn mưa rào, Hà Nội hanh khô
Hà Nội khô ráo trong ngày Quốc tang.

Thời tiết tại thủ đô Hà Nội trong ngày đầu lễ Quốc tang, đêm và sáng sớm 21-24 độ. Thời tiết khô ráo cả ngày, trời nắng với nền nhiệt cao nhất ở mức 33 độ.

Tại Hải Phòng trời cũng có nắng với nền nhiệt ban ngày là 31 độ.

Khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Đi vào Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất ở mức 32 độ.

Mưa rào cũng tiếp tục xuất hiện tại khu vực Tây Nguyên. Nhiệt độ thấp nhất ở mức 20 độ, cao nhất không vượt quá 31 độ.

Dự báo thời tiết các tỉnh Nam Bộ hôm nay vẫn có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất dao động từ29-32 độ, trong đó tại TP.HCM là 32 độ và Cần Thơ là 31 độ.

Về tin lũ trên sông Cửu Long, dự báo mực nước sông Cửu Long sẽ lên theo kỳ triều cường và đạt mức cao nhất vào ngày 10-12/10.

Cụ thể tại Tân Châu lên mức 3,9m (dưới BĐ2 0,1m); tại Châu Đốc lên mức 3,6m (trên BĐ2 0,10m), tại các trạm hạ lưu sông Cửu Long lên mức BĐ3 và trên BĐ3 từ 0,1-0,3m, sau đó xuống.

Đến ngày 15/10, mực nước cao nhất ngày tại Tân Châu xuống mức 3,8m (dưới BĐ2 0,2m); tại Châu Đốc xuống mức 3,5m (ở mức BĐ2), tại các trạm hạ lưu sông Cửu Long xuống mức BĐ2 và trên BĐ2.

Nguy cơ cao xảy ra ngập lụt ở các vùng trũng thấp và mất an toàn đê bao tại tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt là các tỉnh Kiên Giang, An Giang, Đồng Tháp, LongAn.

Các vùng trũng thấp thuộc khu vực TP.HCM,Vĩnh Long, Cần Thơ được cảnh báo đề phòngtriều cường gây ngậplụt sâu.

Theo Vietnamnet
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm