Tin tức - Sự kiện

Giáo sư Ngô Bảo Châu dạy toán cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Hôm nay (8/7), hơn 30 học sinh các trường THCS, THPT của tỉnh Cao Bằng và tỉnh Bắc Kạn cùng với 10 em học sinh trường THPT Khoa học Giáo dục (ĐHQGHN) đã gặp gỡ, giao lưu và nghe Giáo sư Ngô Bảo Châu giảng bài.

TP.HCM: Ô tô tông 5 xe máy, 6 người bị thương / Sự thật việc tìm được đá quý, giá hàng tỷ đồng ở Yên Bái

Đây là hoạt động thường niên trong chương trình trại hè 2019 “Khám phá thế giới khoa học cùng Giáo sư Ngô Bảo Châu” do Viện Nghiên cứu cấp cao về toán và ĐH Quốc gia Hà Nội phối hợp tổ chức.

Giáo sư Ngô Bảo Châu dạy toán cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn - 1

Giáo sư Ngô Bảo Châu giao lưu, chia sẻ về toán với học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Lớp học này nhằm “thắp sáng ước mơ” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của các tỉnh miền núi phía Bắc, từ đó vun đắp khát vọng vươn lên làm chủ tri thức để tương lai các em quay trở lại đóng góp xây dựng quê hương.

Năm 2019, Trại hè được tổ chức được tổ chức từ ngày 05/07 đến ngày 15/07 tại 2 địa điểm: Tuần Châu, Hạ Long, Quảng Ninh và Hà Nội.

Giáo sư Ngô Bảo Châu dạy toán cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn - 2

Các em học sinh chụp ảnh cùng GS Ngô Bảo Châu

Trại hè năm nay bao gồm 30 học sinh các trường THCS, THPT của tỉnh Cao Bằng và tỉnh Bắc Kạn cùng với 10 em học sinh trường THPT Khoa học Giáo dục (ĐHQGHN).

Tại trại hè, các em học sinh được GS. Ngô Bảo Châu và PGS. Nguyễn Hoàng Hải, Phó Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội chia sẻ và trải nghiệm giải các bài Toán - Lý – Hoá; Trải nghiệm STEM để khám phá thế giới và tự sáng tạo các “sản phẩm” khoa học đơn giản từ những vật liệu thường thấy.

Giáo sư Ngô Bảo Châu dạy toán cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn - 3

Có nhiều em học sinh ở 2 tỉnh miền núi Cao Bằng, Bắc Kạn lần đầu tiên được tới Hạ Long ngắm biển.

Ngoài ra, các em được giáo dục kỹ năng sống thông qua hoạt động trải nghiệm thực tế “01 ngày làm chiến sĩ”; hoạt động khám phá và trải nghiệm thế giới khoa học để thấy khoa học rất gần gũi và gắn bó với cuộc sống hàng ngày, khoa học tồn tại để giải quyết các vấn đề của thực tiễn tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN.

Giáo sư Ngô Bảo Châu dạy toán cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn - 4

Cũng trong dịp này, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán tiếp tục tổ chức Trường hè Toán học để đào tạo và bồi dưỡng giáo viên, học sinh THPT chuyên Toán và sinh viên đại học các ngành Toán, Sư phạm Toán ở cả 3 khu vực miền Bắc, miền Trung và miền Nam.

Năm 2019, Trường hè Toán học dành cho giáo viên và học sinh THPT chuyên ngoài tập trung bồi dưỡng kiến thức phục vụ bồi dưỡng học sinh giỏi Toán các cấp, chương trình cung cấp cho giáo viên và học sinh nâng cao kiến thức và hiểu biết về Toán học.

Đặc biệt, năm nay một chuyên đề mới được tổ chức giảng dạy cho giáo viên THPT chuyên Toán đồng thời có mở rộng cho các giáo viên toán cốt cán của các trường THPT tại địa phương nơi tổ chức Trường hè là “Thống kê và Xác suất trong chương trình giáo dục phổ thông mới”.

Giáo sư Ngô Bảo Châu dạy toán cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn - 5

Các giáo viên tham gia Trường hè Toán học do Viện nghiên cứu cao cấp về toán tổ chức

Khóa tập huấn giáo viên THPT chuyên năm nay còn tập trung trao đổi, thảo luận về các phương pháp ra đề thi học sinh giỏi của các nước trong những năm gần đây.

Ban Tổ chức cũng khuyến khích các giáo viên đến từ các trường THPT chuyên tham gia đăng ký báo cáo tại khóa tập huấn. Mỗi năm, Khóa tập huấn cho giáo viên tập trung theo các chủ đề trọng tâm như: Tổ hợp và Đại số, Số học và Giải tích, Hình học… Năm 2019, chủ đề được chọn là Số học và Giải tích.

Năm nay, Giáo sư Ngô Bảo Châu sẽ dành thời gian gặp gỡ, giao lưu và giảng bài cho Trường hè Toán học của học sinh Miền Bắc và Miền Trung.

Theo dantri.com.vn
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm