Tin tức

Hà Nội: Giảm được 72% số lượng bếp than tổ ong

DNVN - Sáng ngày 3/7/2020 tại trụ sở của Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội nghị ra mắt website “Cam kết của công dân Hà Nội” và sơ kết 6 tháng đầu năm thực hiện Chỉ thị 15/CT-UBND ngày 30/10/2019 về việc loại bỏ bếp than tổ ong. Tính đến tháng 6 năm 2020, Hà Nội giảm 72,8% số lượng bếp than tổ ong so với năm 2017.

Chung kết cuộc thi “Thiết kế kỹ thuật chủ đề Môi trường không khí – 2019” / Ra mắt trang web “Hành động vì Hà Nội”, hành động để cải thiện môi trường sống

Đây được đánh giá là website đầu tiên dành cho những công dân của Thủ đô nói riêng và những người yêu Hà Nội nói chung có thể đưa ra các cam kết hành động để cải thiện môi trường sống cho thành phố.

Ông Lê Tuấn Định – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho biết: “Hội nghị nhằm chia sẻ, đánh giá kết quả thực hiện, đồng thời hướng dẫn xây dựng kế hoạch để tiếp tục đảm bảo đến năm 2021 không còn tình trạng sử dụng bếp than tổ ong trên địa bàn thành phố. Hi vọng Hội nghị sẽ là cơ hội để các cơ quan quản lý, các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia thảo luận và chia sẻ thông tin để kết nối các giải pháp hiệu quả, góp phần từng bước cải thiện chất lượng không khí của thành phố và sức khỏe của người dân”.

Ông Lê Tuấn Định – Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã phát biểu khai mạc Hội nghị

Ông Lê Tuấn Định – Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội phát biểu khai mạc Hội nghị.

Bà Lê Thanh Thủy - Trưởng phòng Quản lý dự án và Truyền thông, Chi cục Bảo vệ Môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho biết, tính đến tháng 6 năm 2020, Hà Nội giảm 72,8% số lượng bếp than tổ ong so với năm 2017.

Theo đó, vào tháng 1/2017 Hà Nội có 56.670 bếp than tổ ong, đến nay còn 15.418 bếp. Kết quả cho thấy, việc giảm bếp than tổ ong giúp giảm tiếp xúc với các chất ô nhiễm không khí từ nấu ăn cho 160.000 người ở Hà Nội.

Các đại biểu tham dự hội nghị cùng chụp ảnh lưu niệm thể hiện quyết tâm bảo vệ môi trường Hà Nội

Các đại biểu tham dự hội nghị cùng chụp ảnh lưu niệm thể hiện quyết tâm bảo vệ môi trường Hà Nội.

Tại Hội nghị này, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Các chính quyền địa phương vì sự phát triển bền vững (ICLEI) và Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live & Learn) phối hợp xây dựng website “Hanhdongvihanoi.vn”, nơi những công dân của Thủ đô nói riêng và những người yêu Hà Nội nói chung có thể bày tỏ sự trân trọng các giá trị văn hóa - xã hội - môi trường và sẵn sàng cam kết hành động vì tình yêu đối với thành phố của mình. Các cam kết được đưa ra kèm theo những hành động thiết thực của người dân sẽ giúp Hà Nội trở thành một thành phố đáng sống hơn nữa.

Website gồm có 25 giải pháp thuộc 5 lĩnh vực: Năng lượng - Giao thông - Rác thải - Chất lượng không khí - Quy hoạch đô thị. Mỗi lần click “Tôi cam kết” là người dân đang thể hiện quyết tâm hành động của mình vì tình yêu và trách nhiệm đóng góp với thành phố.

Huyền Phạm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC